Vải Texture là gì? Texture có thật sự là tên gọi của một loại vải?

Texture là gì

Vải texture –  cụm từ được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay vì không hiểu rõ về chất liệu ấy. Bạn đã từng được nghe đến texture vải nỉ, texture vải nhung,… Đây là chất liệu được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của nó. Thế nhưng nó có thật sự là một loại vải hay không. Trên các công cụ tìm kiếm, có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi “Vải texture là gì”. Hãy cùng Thiều Hoa tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Texture là gì?

Texture thật ra là một danh từ miêu tả về độ mềm mịn và êm ái của một chất liệu. Chất liệu khi được gọi kèm với nó phải được dệt từ các sợi siêu đẹp, bền chắc và có độ nhẵn mịn. Không những thế, tính thẩm mỹ của loại vải đó còn phải đảm bảo được được mức độ cao. Có rất nhiều chất liệu được gắn với từ đó như texture vải nỉ, vải bố, nhung,… Hay có nhiều loại như vải texture trơn, vải hoa văn, họa tiết,…

Phân loại texture

Hiện nay, trên thị trường nó được phân thành hai loại khác nhau, thường xuyên xuất hiện ở các sản phẩm nội thất

1. Texture là gì – Visual Texture

Visual texture chính là ấn tượng mà những hoạ tiết mang đến cho người nhìn. Nó có mật độ màu sắc, xu hướng của sản phẩm mang phong cách liên quan đến ảo ảnh kết cấu bề mặt 2D.

Hoạt tiết Visual Texture
Họa tiết Visual

2. Texture là gì – Tactile Texture

Tactile hay còn gọi là sự gồ ghề. Thiết kế với hình ảnh 3D khiến chúng ta có cảm giác hình ảnh đó thực tế hơn. Các tấm vải được in ấn với những hoa văn và màu sắc theo hơi hướng Tactile sẽ có sự sống động và cảm giác chân thật hơn.

Họa tiết Tactile Texture
Họa tiết Tactile

Kết luận, đây không phải là một loại vải mà là một danh từ miêu tả cho tính chất của loại vải đó, được sản xuất theo yêu cầu làm cho chất liệu nhắn, êm ái và đặc biệt có tính thấm mỹ cao. Chắc hẳn là bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi texture là gì, cũng như là hiểu rõ hơn về cụm từ ấy. Hãy đón đọc các thông tin về thời trang thú vị từ Thiều Hoa nhé.

Xem thêm: Vải ren là gì? Giá thành của vải ren có thật sự cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐÃ MUA Sản Phẩm