Quà tặng khách hàng doanh nghiệp độc đáo ấn tượng nhất

Quà tặng khách hàng VIP, quà tặng lưu niệm, tân gia,... Những món quà tặng ý nghĩa là cầu nối để doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng của mình.
Quà tặng khách hàng doanh nghiệp độc đáo ấn tượng nhất
Khách hàng đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong cho sự phát triển của doanh nghiệp. Thế nên, vào những dịp đặc biệt, không thể thiếu quà tặng tri ân. Vậy lựa chọn quà tặng thế nào mới ý nghĩa? Tặng quà cho khách hàng vào những dịp nào? Sau đây, Khăn Choàng Thiều Hoa sẽ mách bạn cách lựa chọn quà tặng khách hàng VIP; quà tặng lưu niệm, tân gia,...; ý nghĩa nhất hiện nay. Cùng đón xem nhé!

I/ Quà tặng khách hàng là gì?

Quà tặng khách hàng; là việc doanh nghiệp tặng quà cho những khách hàng Vip; hoặc khách hàng thân thiết vào dịp đặc biệt, lễ tết hoặc các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng. Trong một năm có nhiều dịp doanh nghiệp nên tặng quà cho khách hàng; và thường các doanh nghiệp thường chia ra thành từng tập khách hàng khác nhau. Quà tặng khách hàng VIP thường đặc biệt và độc đáo hơn. Còn khách hàng phổ thông thì cũng được chăm sóc bằng những phương thức phổ thông. Tặng quà cho khách hàng; giúp phát triển mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng ngày càng thêm gắn bó. Qua đó, tạo dựng được thương hiệu ngay trong lòng khách hàng. Cầu nối để doanh nghiệp gần hơn với khách hàng.

II/ Tầm quan trọng của quà tặng tri ân khách hàng

Nếu công ty bạn chăm sóc tốt thì khách hàng sẽ luôn nhớ và ủng hộ sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp của bạn. Và từ đó họ sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn. Vì vậy việc tặng quà cho khách hàng trong những dịp đặc biệt là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp. Khi bạn chăm sóc khách hàng tốt; thì khách hàng sẽ là những người marketing miễn phí cho doanh nghiệp của bạn. Khi họ thấy sản phẩm dịch vụ và chế độ chăm sóc tốt; thì họ sẽ giới thiệu đến bạn bè người thân của họ. Từ đó doanh số sẽ tăng theo; và thương hiệu của bạn cũng được nhiều người biết đến.
Quà tặng
Quà tặng tri ân khách hàng

III/ Những lưu ý khi chọn quà tặng khách hàng

1. Món quà có thương hiệu

Khi tặng quà cho khách hàng bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu không nên chọn những sản phẩm trôi nổi. Vì món quà thể hiện sự trân thành và tôn trọng của bạn với khách hàng. Bạn không cần chọn cái thương hiệu nổi tiếng nhưng cũng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

2. Quà tặng tùy thuộc vào mức độ quan trọng và mối quan hệ với khách hàng

Thường các doanh nghiệp sẽ chia ra thành các tập khách hàng khác nhau. Mỗi một tập khách hàng sẽ có tầm quan trọng khác nhau đối với doanh nghiệp; và có những chế độ chăm sóc khác nhau. Ví dụ như những khách hàng VIP thường có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn. Vì họ chiếm tỷ trọng doanh thu của doanh nghiệp rất cao. Quà tặng khách hàng VIP sẽ khác quà tặng khách hàng phổ thông. Vì mức độ mua hàng của khách VIP luôn cao hơn.

3. Chọn quà độc đáo

Trong một năm có nhiều dịp để tặng quà cho khách hàng. Mà bạn luôn chọn những món quà phổ thông thì không thể để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khách hàng. VÌ vậy trong những dịp đặc biệt bạn nên chọn một món quà quà độc đáo. Để tạo sự khác biệt và để khách hàng nhớ bạn nhiều hơn.

IV/ Những dịp nào nên tặng quà cho khách hàng?

1. Tặng quà khách hàng cuối năm

Trong một năm có nhiều dịp công ty nên tặng quà khách và dịp cuối năm là một thời điểm mà hầu hết các doanh nghiệp đều lên kế hoạch tặng quà cho khách hàng. Vì cuối năm cũng là một dịp công ty gửi lời cảm ơn đến quý khách hàng đã gắn bó cùng công ty suốt một năm. Đồng thời cũng là dịp để gặp gỡ khách hàng để bán sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn.

2. Tặng quà tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty

Dịp kỷ niệm thành lập công ty thường làm quà tặng khách hàng, đối tác để cảm ơn họ đã đồng hành và luôn ủng hộ để công ty có sự phát triển như bây giờ. Đây cũng là dịp để công ty có thể quảng bá thương hiệu và khẳng định uy tín, chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình đã và đang phát triển vững mạnh.

3. Tặng quà khách hàng dịp khai trương, tân gia

Nhiều khách hàng, đối tác quan trọng thì hầu hết các dịp bạn nên tặng quà cho khách để họ cảm nhận được chăm sóc tốt nhất và tình cảm chân thành của bạn. Những dịp như khai trương, tân gia là dịp vui của khách nếu bạn có những món quà ý nghĩa chắc chắn khách hàng sẽ nhớ đến bạn.

4. Tặng quà sinh nhật khách hàng

Sinh nhật là ngày đặc biệt của mỗi người nên ai cũng rất vui khi được người khác nhớ đến và tặng quà. Chỉ cần món quà nhỏ nhưng ý nghĩa cũng làm cho người nhận vui rồi.

5. Tặng quà đối tác dịp tết, lễ

Những ngày đặc biệt trong năm như tết, dịp lễ cho khách hàng nữ như 20/10, 8/3 bạn nên chăm sóc khách hàng bằng những tin nhắn chúc mừng hay một món quà ý nghĩa.

6. Quà tặng hội nghị

Nhiều công ty thường xuyên tổ chức những hội nghị khách hàng với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay giải pháp mới. Sau những hội nghị này sẽ có món quà tặng lưu niệm gửi đến khách hàng. Chẳng hạn như bộ ly gốm sứ, thủy tinh, áo mưa hay đơn giản như chiếc mũ bảo hiểm, móc khóa. Một số trường hợp thường sử dụng sản phẩm công ty để làm quà tặng lưu niệm cho hội nghị. Chung quy, người Việt vốn thích rẻ, mua quà tặng quà mà.

7. Chương trình khuyến mãi tăng doanh số

Các công ty thường tung ra các chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng, cũng như kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Những chương trình khuyến thường là giảm giá, khuyến mại mua 1 tặng 1…Người Việt Nam có tâm lý rất thích mua sản phẩm có khuyến mại.

V/ Gợi ý những món quà tặng khách hàng sang trọng

Quà tặng nói chung là một trong những cách thể hiện khéo léo giúp thể hiện sự chào đón và quan tâm của mỗi doanh nghiệp. Cuộc sống hiện đại khiến các loại quà tặng cũng trở nên hết sức đa dạng và phong phú, giá cả dao động từ những món đơn giản cho đến những món khá đắt tiền.

1. Quà tặng tết

Quà tết cho khách hàng quan trọng trong dịp năm mới, là dịp để quảng bá thương hiệu của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng. Tặng quà tết gì cho khách hàng bạn cũng nên bọc trong bao bì có in logo của công ty.

Lịch thiết kế ấn tượng

Lịch là thước đo tính toán thời gian không thể thiếu trong cuộc sống con người . Ngày nay việc quà tặng khách hàng doanh nghiệp , đối tác khi xuân về đã trở thành nét văn hoá đẹp trong giao tiếp. Thiết kế một cuốn lịch xuân đẹp vừa chuyển tải bao thông điệp tốt lành đến người nhận, vừa có ý nghĩa vừa có tác dụng quảng bá thông tin hình ảnh của doanh nghiệp, ngoài ra nó còn là ấn phẩm trang trí đẹp mắt. Chính vì vậy, sản phẩm lịch càng quan trọng trong cuộc sống và cả trong kinh doanh thương mại vì đây cũng là phương tiện truyền tải thông tin quảng cáo có hiệu quả lâu dài và chi phí rẻ . "<yoastmark quà tặng khách hàng vip

Giỏ quà tết

Một giỏ hoa quả rượu bánh làm quà tặng khách hàng cuối năm chuẩn nhất sẽ bao gồm 5-7 món khác nhau, tuy nhiên có một điểm bạn cần lưu ý đó chính là màu sắc các sản phẩm nên chọn màu rực rõ, bắt mắt để phù hợp với không khi tết và mang lại sự may mắn cho người nhận . "

2. Quà tặng tri ân khách hàng cuối năm

Cuối năm các doanh nghiệp thường tặng quà để gửi lời cảm ơn đến khách hàng trong một năm đã gắn bó làm bạn cùng với sự trưởng thành của công ty. Hơn nữa, thời điểm cuối năm khách hàng có nhu cầu mua sắm mạnh, việc tặng quà chẳng khác nào lời nhắc nhở để khách hàng nhớ đến công ty doanh nghiệp. Đây cũng là cách để công ty thúc đẩy doanh số vào dịp cuối năm.

3. Quà tặng khách hàng VIP

Bút gỗ trầm hương là một trong những sản phẩm nhiều người ưa chuộng làm quà tặng khách hàng VIP. Sản phẩm không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn thể hiện được đẳng cấp của người sử dụng. Và rất thu hút khách hàng là doanh nhân với ý nghĩa cầu may và tôn lên đẳng cấp. Bút Trầm Hương được làm từ gỗ trầm sánh, loại gỗ quý hiếm có tác dụng đối với cả sức khỏe và tâm linh. Được thiết kế mang theo phong cách mộc mạc của gỗ và sang trọng của Trầm.
Bút Trầm hương - Quà tặng khách hàng VIP
Quà tặng khách hàng VIP

4. Quà tặng lưu niệm

Ly sứ còn là một món quà tặng lưu niệm giá rẻ nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Bạn có thể in ảnh công ty hoặc logo lên ly sứ theo mong muốn của mình, đó cũng là một nét độc đáo mới lạ cho quà lưu niệm của bạn.
quà tặng lưu niệm
Ly sứ - Quà tặng lưu niệm

5. Quà tặng sinh nhật khách hàng

Quà tặng sinh nhật khách hàng là món quà mang ý nghĩa lớn về tinh thần của doanh nghiệp gửi tặng khách hàng trong dịp sinh nhật với mục đích chúc mừng tuổi khách hàng.

Một chiếc ví da sang trọng, mạnh mẽ thể hiện cá tính và bản lĩnh của đàn ông. Đồng thời, tặng ví cho khách hàng cũng muốn rằng, đó sẽ là món quà tạo động lực cho sự phát triển thành công. Bởi, những chiếc ví không đơn giản chỉ là phụ kiện thời trang cho phong cách của chàng, mà đó còn là chiếc ví giúp khách hàng phát tiền tài, công danh hơn nữa, tiền bạc ngày càng dào dạt. Đây cùng là điểm chỉnh chu lại phong cách của phái mạnh.

Cà vạt lụa

Cà vạt lụa là một trong những phụ kiện thể hiện gu ăn mặc đẳng cấp, lịch lãm của quý ông. Một chiếc cà vạt lụa tơ tằm chính là đại diện cho đẳng cấp, địa vị của quý ông. Nó cũng là yếu tố không thể thiếu thể hiện phong cách thời trang quý ông đang theo đuổi.
Cà vạt lụa
Cà vạt lụa dành cho phái nam

Hoa

Cổ điển nhưng không bao giờ "lỗi mốt" chính là hoa hồng. Được mệnh danh là "nữ hoàng của các loài hoa" và cũng là loại hoa được yêu thích nhất trên toàn thế giới.Bởi hoa nói chung là biểu tượng cho phái đẹp bởi vẻ thuần khiết, sự nhẹ nhàng, tinh tế và hương thơm quyến rũ. Chính vì thế hoa hồng thường được lựa chọn trong làm quà tặng khách hàng nữ trong dịp sinh nhật.

Khăn quàng cổ

Khăn quàng cổ lụa tơ tằm là món quà tuyệt vời dành tặng sinh cho đối tác nữ.  Với tính chất của sợi tự nhiên mềm mịn, thấm hút tốt, cách nhiệt ổn “đông ấm, hạ mát” nên lụa tơ tằm có công dụng bảo vệ sức khỏe, mang lại sự thoải mái cho người dùng. Đặc biệt, nếu khách hàng được món quà này trong dịp sinh nhật của họ thì món quà này còn có ý nghĩa hơn gấp nhiều lần.
Khăn lụa tơ tằm bến thành vàng
Khăn lụa tơ tằm bến thành vàng
Khăn len đẹp được dệt từ các sợi len. Các sợi này được thu chủ yếu từ lông của cừu, có khi là lông của một số loài động vật khác như dê, thỏ,… Đây là một phụ kiện vừa có tác dụng giữ ấm cơ thể khi gió lạnh. Vừa là món phụ kiện thời trang làm đẹp, làm mới phong cách cho nữ.
Quà tặng khách hàng VIP -Khăn len
Khăn len cho nữ
Bởi thế, một chiếc khăn còn có thể tạo dựng mối quan hệ hay lấy thiện cảm từ người nhận dành cho bạn. Đây cũng là lý do có rất nhiều người chọn các mẫu khăn quàng cổ để tặng cho đối tác.

4. Quà tặng khuyến mãi

Móc khóa quà tặng lưu niệm

Quà tặng khuyến mãi, quà tặng quảng cáo nằm trong nhóm quà tặng doanh nghiệp, trong các chiến lược marketing PR thương hiệu của công ty. Các quà tặng này đơn giản, gắn liền với thương hiệu, mang tính đại trà. Tất nhiên, một số quà tặng khách hàng VIP hay đối tác quan trọng, quà tặng quảng cáo, khuyến mãi phải đủ trang trọng, tinh xảo. Móc chìa khóa quà tặng có in logo hay hình ảnh của doanh nghiệp , những câu slogan hay bất cứ thông tin gì mang tính chất đại diện cho doanh nghiệp hay thương nghiệp. Móc khóa có thể làm móc treo chìa khóa, móc khóa túi xách,..Điều này làm cho khách hàng luôn nhớ đến và tin tưởng một doanh nghiệp uy tín, chất lượng.

Bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người sử dụng. Bình có thể đựng được lượng nước với thể tích lớn, tùy theo từng loại bình. Đồng thời giữ được nhiệt lượng của nước trong thời gian dài. Đặc biệt, kiểu dáng thiết kế và kích thước của những loại bình này cũng khá tiện dụng để mang theo mọi lúc mọi nơi. Chính vì thế, đây là sản phẩm rất được nhiều người chọn lựa chọn để làm quà tặng lưu niệm cho khách hàng, đối tác.

5. Quà tặng kỉ niệm thành lập công ty đối tác

Lựa chọn quà tặng kỉ niệm thành lập công ty  phù hợp sẽ giúp các chiến lược gia truyền tải mục đích và thông điệp văn hóa tổ chức riêng. Điều này thực sự quan trọng để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình. Cũng như mong muốn được phát triển, duy trì, mở rộng mối quan hệ với các đối tác trong tương lai.

Kỷ niệm 1- 5 năm thành lập công ty

Hoa là khởi đầu cho mọi điều tốt đẹp, nó luôn luôn đem lại sự may mắn, tài lộc dồi dào. Có nhiều loại hoa được chọn cắm trong các lẵng hoa chúc mừng thành lập công ty như: hoa hồng, hoa lan, hoa đồng tiền,... Bí quyết là hãy tặng những lãng hoa chúc mừng càng hoành tráng, sặc sỡ bao nhiêu, thì bạn có thể tạo ấn tượng mạnh với đối tác của bạn bấy nhiêu. Những tấm hình trong suốt buổi lễ kỉ niệm chắc chắn sẽ nổi bật với lãng hoa của bạn, và đây là dịp thương hiệu công ty sẽ được nhớ đến nhiều hơn.
Quà tặng thành lập công ty
Hoa - Quà tặng ý nghĩa thành lập công ty

Kỉ niệm 5 năm thành lập công ty

Bộ ấm chén Bộ ấm chén là một trong những món quà tặng kỷ niệm ngày thành lập công ty vô cùng thông dụng và dễ tặng. Bạn có thể tặng bộ ấm chén với nhiều hình thù và phong cách khác nhau. Món quà lưu niệm bộ ấm chén đơn giản cũng thể hiện tình cảm giữa doanh nghiệp với khách hàng cũng như mức độ quan tâm đến ngày trọng đại của công ty. Đồng hồ Thời gian là thứ quý giá nhất; với ý nghĩa mong muốn công ty phá triển trường tồn với thời gian, đồng hồ vạn niên sẽ là món quà tặng hết sức ý nghĩa trong ngày kỷ niệm thành lập 5 năm công ty. Đây là món quà hết sức hữu dụng; công ty có thể dùng để treo nó trong phòng khách, phòng làm việc, phòng họp... Món quà độc đáo này rất ít khi đụng hàng và chắc chắn sẽ lấy được rất nhiều thiện cảm từ phía người nhận.

Kỉ niệm trên 10 năm thành lập công ty

Kỉ niệm chương Kỷ niệm chương là một món quà đẹp và sang trọng, thường được sử dụng làm quà tặng đối nội, đối ngoại cao cấp. Trên bề mặt của kỷ niệm chương được in logo, hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp và nội dung đề tặng. Kỷ niệm chương được làm với nhiều chất liệu đa dạng như gỗ, đồng, mica, acrylic, thủy tinh, pha lê… Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn chất liệu pha lê – biểu tượng của sự may mắn và trường tồn vĩnh cửu để làm quà tặng lễ kỷ niệm thành lập công ty cho khách hàng, đối tác.
Quà tặng kỉ niệm thành lập công ty
Kỉ niệm chương
Quà tặng phong thủy: Thác khói Trầm hương Quà tặng phong thủy vốn để thể hiện lời chúc may mắn, bình an, tài lộc cho doanh nghiệp; nên sẽ là món quà rất phù hợp cho doanh nghiệp. Muốn thêm phần trang trọng và thể hiện được tâm của người tặng; nên suy xét đến yếu tố văn hóa, tôn giáo và sở thích trước khi tặng quà. Việc tặng thác khói Trầm hương như một lời chúc may mắn; Bởi trầm hương có thể mang tài lộc và bình an dành tặng cho gia chủ. Mong họ gặp được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.
Quà tặng khách hàng dịp thành lập công ty
Thác khói trầm hương

VI/ Lời chúc hay ý nghĩa khi tặng quà cho khách hàng

1. Lời chúc dịp tết

 • Kính chúc quý khách hàng năm mới LỘC đầy nhà, TÀI cầm tay, gia hòa, yên ấm.
 • Thay mặt doanh nghiệp, xin tới quý khách hành lời chúc: MAY MẮN - SỨC KHỎE - THÀNH ĐẠT.
 • Đầu xuân, năm mới chúc Quý khách hàng một mùa xuân tươi đẹp; đón tết với nhiều niềm vui, hạnh phúc bên người thân và gia đình. Vạn sự như ý - thành đạt và may mắn.
 • Năm mới kính chúc quý khách đón xuân sum vầy; ấm áp, an vui và thuận lợi, vạn sự như ý, thành công rực rỡ.
 • Chúc quý khách một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và gặt hát được nhiều thành công.

2. Lời chúc tặng quà tri ân

 • Cảm ơn quý khách đã luôn tin dùng sản phẩm của chúng tôi! Kính chúc quý khách luôn gặp nhiều may mắn.
 • Sự tin dùng của khách hàng là động lực cho chúng tôi luôn phát triển những dòng sản phẩm mới để phục vụ quý khách tốt hơn. Cảm ơn quý khách luôn đồng hành!
 • Quý khách là một phần quan trọng góp lên sự thành công và phát triển của chúng tôi. Kính chúc quý khách thật nhiều sức khỏe và luôn đồng hành cùng chúng tôi.
 • Chúng rất luôn vinh dự khi được quý khách tin dùng. Chúc quý khách vạn sự như ý!

3. Lời chúc dịp sinh nhật

 • Chúc quý khách sinh nhật vui vẻ, luôn thành công trong cuộc sống
 • Chúc mừng sinh nhật quý khách luôn gặp nhiều điều may mắn
 • Mừng sinh nhật quý khách luôn trẻ trung, xinh đẹp
 • Chúc quý khách tuổi mới luôn hạnh phúc và suôn sẻ trong công việc
 • Chúc quý khách sinh nhật vui vẻ, xinh đẹp, gia đình luôn hạnh phúc
Hy vọng bài viết trên đã gợi ý cho bạn được các món quà tặng doanh nghiệp độc đáo. Cùng đón chờ các bài viết khác về ý tưởng quà tặng lưu niệm tại Khăn Choàng Thiều Hoa nhé.

Bài viết liên quan

Cửa hàng
Chat zalo
Messenger
Gọi hotline
x

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng