phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

5 cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng ngon và dễ làm

Nhà không có lò nướng thì làm bánh kem, bánh sinh nhật được không? Thử ngay 5 cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng ngon và dễ làm tại nhà nhé.

Bạn đang muốn tự tay làm bánh kem để gửi đến người thân, bạn bè trong ngày sinh nhật, nhưng nhà bạn lại không có lò nướng? Đừng lo lắng, thử ngay 5 cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng ngon và dễ làm sau đây nhé.

Nếu bạn chưa có công thức làm bánh thì hãy cùng Thiều Hoa tham khảo 5 cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng ngon và dễ làm.

1. Cách làm bánh kem sinh nhật bằng lò vi sóng

 

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 0

Chuẩn bị: 30 phút
Chế biến: 45 phút
Dành cho 2 - 3 người

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

140g bột mì đa dụng
35g bột cacao
4g bột nở
75g đường
4g baking soda
240ml whipping cream (kem sữa tươi)
2 120ml sữa đặc
240ml sữa tươi có đường
2 muỗng canh nước đường
3 muỗng canh sốt socola
Cherry ngâm
1 muỗng cà phê tinh chất socola
60ml dầu ăn

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 1

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

Bước 1 Trộn bột làm bánh pancake

Bạn cho vào tô 120ml sữa đặc, 50ml dầu ăn cùng 60g đường sau đó khuấy đều tay để hỗn hợp sánh lại. Tiếp theo cho 140g bột mì, 4g baking soda, 4g bột nở và 25g bột ca cao lọc qua rây cho bột mịn rồi cho vào hỗn hợp trứng sữa, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

Tiếp đó bạn cho từ từ vào hỗn hợp trên 240ml sữa tươi có đường rồi trộn đều đến khi bột mịn. Sau đó, bạn thêm vào 5ml tinh chất socola, trộn đều cho tinh chất hoà lẫn vào hỗn hợp bột.

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 2

Trộn bột làm bánh pancake

Bước 2 Rán bánh

Phần bột vừa trộn xong bạn chia thành 3 phần đều nhau để làm thành 3 lớp bánh. Tiếp đến bạn đặt chảo chống dính lên bếp làm nóng, phết đều dầu ăn lên chảo rồi đổ hỗn hợp bột vào, tráng bột đều mặt chảo và đậy nắp lại.

Rán bột trong 5 - 7 phút ở lửa nhỏ thì mở ra kiểm tra, khi bột đã săn mặt thì trở mặt và rán thêm 2 phút nữa là xong. Tiếp tục làm tương tự với 2 phần bột còn lại.

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 3

Rán bánh

Bước 3 Đánh bông whipping cream

Bạn cho vào tô 240ml whipping cream (kem sữa tươi), 15g đường, 10g bột cacao rồi dùng máy đánh trứng đánh trong 2 phút ở tốc độ vừa sau đó đánh thêm 2 phút nữa ở tốc độ cao đến khi bông cứng, nhấc que đánh lên thấy hỗn hợp tạo chóp đứng là được. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem.

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 4

Đánh bông whipping cream

Bước 4 Xếp bánh và phủ kem

Tiếp đến bạn xếp chồng 3 lớp bánh lên nhau, nếu bánh chưa đều thì bạn đặt một chiếc đĩa có đường kính nhỏ hơn đường kính của lớp bánh bé nhất rồi cắt lại cho bánh đều nhau.

Tiếp theo, bạn đặt lớp bánh đầu tiên lên mặt phẳng, phết một lớp nước đường mỏng lên rồi bắt một lớp kem tươi lên đều mặt bánh rồi đặt lớp bánh thứ 2 lên và thực hiện tương tự.

Sau khi đặt lớp bánh cuối cùng lên thì bạn phủ kem tươi kín toàn bộ chiếc bánh, dùng dao chà láng khắp chiếc bánh. Cuối cùng bạn rưới 3 muỗng canh sốt socola lên mặt bánh và bắt thêm vài viên kem nhỏ xung quanh, đặt trái cherry ngâm lên trên là hoàn thành.

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 5

Phủ kem đều mặt bánh và trang trí 

Bước 5 Thành phẩm

Bánh có phần cốt bánh mềm ẩm, xốp, ngọt thanh và đắng nhẹ xen lẫn vị béo ngậy giữa các tầng bánh. Bánh thực hiện vô cùng đơn giản và lại rất ngon miệng, phù hợp với mọi đối tượng.

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 6

Thành phẩm

2. Cách làm bánh sinh nhật mousse socola đơn giản trên bếp

 

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 7

Chuẩn bị: 30 phút 
Chế biến: 30 phút 
Dành cho: 2 - 3 người

1 lít sữa tươi

100ml whipping cream

30g bột gelatin

30g bột bắp

50g bột cacao

300g socola đen

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

Bước 1 Trộn đều các nguyên liệu

Cho hết các nguyên liệu sữa, whipping cream, bột gelatin, bột bắp và bột cacao vào nhau. Dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp sau đó lọc lại qua rây.

Bước 2 Làm bánh mousse

Bạn cho hỗn hợp bắc lên bếp, bật lửa nhỏ đến khi hỗn hợp ấm và có bọt nổi lên. Khi hỗn hợp ấm, bạn thêm phần socola đen đã chuẩn bị vào, quậy đều cho socola tan chảy. Sau đó tắt bếp, đổ vào khuôn và để nguội.

Bước 3 Làm lạnh

Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc khuôn bánh lại. Tiếp theo bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh và để trong vòng 4 tiếng để kết cấu bánh chắc hơn. Khi ăn bạn chỉ cần lấy ra và rắc một chút bột cacao lên bề mặt bánh là đã có thể thưởng thức được.

3. Cách làm bánh bông lan sinh nhật không cần lò nướng

 

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 8

Chuẩn bị: 30 phút
Chế biến: 30 phút
Dành cho 2 - 3 người

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

40g bột mì đa dụng

40g bột bắp

4 quả trứng gà

80g đường xay

30g dầu ăn

15g sữa tươi không đường

1 muỗng cà phê muối

1 lát chanh

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn làm bánh (20cm có lót giấy nến)

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột bắp để thu được hỗn hợp bột mịn nhất. Sử dụng cây đánh trứng để trộn đều hai loại bột này với nhau.

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.

Bước 2 Đánh bông lòng trắng

Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi lòng trắng có bọt nổi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và nặn một lát chanh vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên. Cho 80g đường vào lòng trắng trứng và đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp.

Bước 3 Làm hỗn hợp bột bánh

Cho từng lòng đỏ vào tô lòng trắng đã đánh bông rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đều lên. Cũng giống như khi cho đường, bạn đừng cho hết lòng đỏ vào mà cho từng quả một để khi đánh, hỗn hợp sẽ mịn và đều hơn nhé!

Đổ tiếp 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào. Tiếp tục cho hỗn hợp bột mì và bột bắp vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.

Chú ý: Khi cho bột mì và bột bắp vào, bạn nhớ chia thành 3 lần và không nên đổ vào hết một lần nhé. Khi đánh, bạn không nên đánh lâu quá để tránh tạo bọt khí. Bước này chỉ đánh để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thôi.

Bước 4 Nướng bánh

Đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vừa làm vào khuôn. Nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để các phần bọt khí vỡ ra.

Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng 3-5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.

Dùng dao rọc hình tròn xung quanh mép khuôn để lấy bánh ra. Bóc phần giấy nến ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

 

4. Cách làm bánh sinh nhật cheesecake không cần lò nướng

 

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 9

Chuẩn bị: 30 phút
Chế biến: 30 phút
Dành cho 2 - 3 người

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

1 cây bánh Oreo

30g bơ lạt 

250g kem phô mai/cream cheese 

65g đường

200ml whipping cream 

1 hủ sữa chua không đường 

10g bột gelatin

Khuôn bánh không đáy

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

Bước 1: Cho vỏ bánh Oreo vào túi zip rồi dùng vật nặng cán cho vụn ra

Bước 2: Cho 30g bơ lạt vào lò vi sóng đun chảy (hoặc hấp cách thủy) sau đó trộn đều với vỏ bánh vừa cán vụn.

Bước 3: Lót giấy dưới khuôn sau đó cho phần vỏ bánh vào nén chặt và phẳng rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 4: Trong cùng lúc đó, cho 50ml nước vào 30g bột gelatin, khuấy đều và ngâm trong 10 phút.

Bước 5: Cho 250g kem phô mai vào tô lớn, dùng nĩa tán cho kem mịn.

Bước 6: Cho tiếp vào tô 65g đường và tiếp tục trộn đều (có thể dùng máy cho nhanh).

Bước 7: Tiếp tục cho 200ml whipping cream vào và trộn đều cho hỗn hợp thật mềm mịn.

Bước 8: Cho 1 hủ sữa chua vào và trộn cho đến khi hỗn hợp thật mịn, có thể dùng ray lọc để mịn hơn.

Bước 9: Khi gelatin đã nở thì cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây (hoặc hấp cách thủy) cho gelatin nở.

Bước 10: Cho gelatin vào trộn cùng với hỗn hợp kem phô mai.

Bước 11: Cho hỗn hợp kem phô mai vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ là bánh đã hoàn thành.

5. Cách làm bánh sinh nhật cupcake không cần lò nướng

 

5-cach-lam-banh-sinh-nhat-khong-can-lo-nuong-ngon-và-de-lam-1667794982 10
Chuẩn bị: 30 phút
Chế biến: 45 phút 
Dành cho 2 - 3 người

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

95g bột mì

95g đường cát trắng

¼ muỗng cà phê bột nở

2 quả trứng gà

20ml dầu ăn

20ml nước cốt chanh

1 quả chanh vàng

Dụng cụ 6-8 cốc nhỏ, máy đánh trứng, phới lồng, chổi phết bánh, rây inox, nồi hấp

Cách làm bánh kem sinh nhật không cần lò nướng

Bước 1 Đánh trứng

Các bạn đập vỡ trứng vào bát Cho 95gr đường cát trắng vào bát trứng và dùng máy đánh trứng đánh thật đều, cho đến khi trứng có màu trắng nổi bọt thì dừng lại. Các bạn hãy đánh trứng thật kỹ ở bước này để khi cho trứng vào bột sẽ mềm mịn hơn.

Bước 2 Rây bột

Rây hỗn hợp bột mì vào bát đựng hỗn hợp trứng và đường vừa đánh.Các bạn nhớ rây bột mì khoảng 2 - 3 lần cho mịn trước khi cho vào trộn nha. Sau khi rây hết bột mì thì bạn rây tiếp bột nở rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên.

Bước 3 Chuẩn bị hỗn hợp nước chanh

Các bạn nhớ rửa thật sạch chanh vàng và bào nhỏ 1/2 vỏ của quả chanh. Sau đó phần còn lại mang vắt lấy nước, bỏ hạt. Tiếp theo cho nước cốt chanh, vỏ chanh bào và 10ml dầu ăn vào một bát rồi trộn đều

Bước 4 Trộn đều tất cả

Các bạn cho hỗn hợp chanh vừa thu được và hỗn hợp bột mì ở bước 2 vào trộn đều bằng phới lồng. Để cho bánh được xốp và mềm thì các bạn hãy trộn bột thật mịn ở bước này, vì thành phẩm cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào bước trộn bột.

Nếu các bạn muốn tăng vị thơm béo của bánh thì hãy cho một chút bơ đã được đun chảy vào trộn chung nha. Tuy nhiên không nên dùng vani vì sẽ làm mất mùi thơm của chanh.

Bước 5 Chuẩn bị hấp bánh

Sử dụng chổi phết bánh nhúng vào 10ml dầu ăn rồi quét một lớp mỏng vào lòng những chiếc cốc sứ đã chuẩn bị. Sau khi phết xong, tiến hành đổ hỗn hợp ở bước 4 vào từng cốc sứ.

Cho nước vào nồi hấp rồi đem đun sôi. Các bạn đợi đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và xếp lần lượt từng cốc bánh vào nồi rồi đậy nắp lại.

Bước 6 Canh thời gian hấp bánh

Các bạn hãy hấp bánh trong 15 phút với mức lửa vừa nha. Để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn dùng que tăm chọc vào giữa bánh. Nếu tăm dính bánh thì bạn cần hấp tiếp thêm vài phút nữa để bánh chín. Ngược lại nếu tăm không dính bánh tức là bánh đã chín, và các bạn nhớ tắt bếp.

 

Trên đây là 5 cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng ngon và dễ làm tại nhà mà Thiều Hoa muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ làm bánh dễ dàng hơn.

Biên Tập Thiều Hoa - Nguồn ảnh Internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gà tây xào lăn là món ngon lạ miệng đối với nhiều người. Tuy nhiên, cách làm món ăn này lại khá là đơn giản với nguyên liệu quen thuộc như tỏi, sả ớt, hành tím,... 
Xem thêm
Gà tây xào lăn là món ngon lạ miệng đối với nhiều người. Tuy nhiên, cách làm món ăn này lại khá là đơn giản với nguyên liệu quen thuộc như tỏi, sả ớt, hành tím,... 
Xem thêm
Cá hộp sốt cà chua và sốt tương thơm ngon, tròn vị, vô cùng hao cơm. Hãy đọc tiếp bài viết này để biết cách làm món này ngon đúng chuẩn bạn nha.
Xem thêm
Cuối tuần rủ bạn bè qua nhà chơi, bạn chưa biết làm món ăn vặt gì để chiêu đãi bạn bè? Gà chiên bắp phô mai vàng giòn là một gợi ý khá hay để nhâm nhi cùng bạn bè ngày cuối tuần đấy!
Xem thêm
Tôm sữa sốt Thái là món ăn có hương vị làm xiêu lòng thực khách. Hôm nay cùng Thiều Hoa đi tìm hiểu cách làm tôm sữa sốt Thái chuẩn vị nhà hàng và ăn ngon hết "sảy" ngay sau đây nhé!
Xem thêm
Cuối tuần mà bạn vẫn chưa biết làm món gì ngon ngon để thưởng thức thì hãy xem qua món ăn này nhé. Cùng Thiều Hoa tham khảo qua công thức bánh mì kem Castella chuẩn vị nhà hàng để chiêu đãi thực khách nhé
Xem thêm
ring icon
3