phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

9 Cách gấp quần áo khi đi du lịch đơn giản không nên bỏ qua

Chuẩn bị cho 1 chuyến đi không thể bỏ qua bước chuẩn bị quần áo. Vậy gấp quần áo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các cách gấp quần áo khi đi du lịch để thực hiện nhé

Những chuyến đi du lịch luôn là cách làm cho cuộc sống chúng ta trở nên mới mẻ và giảm bớt những áp lực. Và trong các bước chuẩn bị cho 1 chuyến đi không thể bỏ qua bước chuẩn bị quần áo. Vậy gấp quần áo như thế nào cho đúng, cách gấp váy gọn. Hãy cùng Thiều Hoa các cách gấp quần áo khi đi du lịch để thực hiện nhé

cách gấp quần áo khi đi du lịch
Đi du lịch gấp quần áo như thế nào?

I. Những lưu ý khi gấp quần áo đi du lịch

1. Cách gấp quần áo gọn theo hình tháp

Cách gấp quần áo khi đi du lịch thế nào cho gọn? Sẽ là lãng phí nếu bạn không thể tận dụng tối đa không gian trong vali của mình. Vì vậy, cách gấp quần áo gọn gàng theo hình kim tự tháp sẽ giúp bạn tận dụng được lợi thế này.
 • Trước tiên hãy căn chỉnh chúng với các cạnh của vali.
 • Quần, váy là những phần quần áo dài hơn các trang phục khác, bạn mặc từ dưới lên và dùng chúng để quấn các bộ đồ khác.
 • Tiếp theo đến quần áo ít nhăn hơn. Thay vì gấp và mở ra, bạn nên cuộn quần áo lại và cho vào vali. Sắp xếp chúng theo hình kim tự tháp, từng lớp quần áo một cách có trật tự.
 • Tầng trên là những vật dụng nhỏ cần thiết như mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân và các vật dụng dễ vỡ khác.

2. Không mang những đồ không cần thiết

Việc gấp quần áo một cách gọn gàng sẽ là cách gấp quần áo khi đi du lịch giúp bạn tiết kiệm được nhiều diện tích, tuy nhiên bạn cũng không nên mang theo quá nhiều đồ trong chuyến đi của mình. Lên danh sách những thứ cần thiết và quần áo bạn sẽ mặc. Ô dù là một trong những vật dụng mà bạn không nên mang theo bên mình. Bởi vì chúng khá cồng kềnh và không quá lớn. Thay vào đó, hãy mang theo mũ phòng khi trời nắng gắt. Nếu trời mưa, áo mưa dùng một lần là lựa chọn thông minh hơn.

3. Sử dụng đồ mini chuyên dùng cho các chuyến đi xa

Cách gấp quần áo khi đi du lịch như thế nào? Vali du lịch của bạn chắc chắn sẽ không bao giờ thiếu mỹ phẩm và các vật dụng cá nhân khác. Tuy nhiên, nếu bạn đi đường ống mà bạn sử dụng ở nhà, chúng sẽ chiếm rất nhiều không gian. Ngoài ra, không cần thiết phải mang theo một chai lớn bên mình. Thay vào đó, hãy mua những chai mỹ phẩm nhỏ hoặc dụng cụ pha chế để có số lượng bạn muốn. Chúng sẽ giúp vali bớt cồng kềnh và nhẹ hơn.

4. Dùng túi chân không

Một số món đồ hơi lỉnh kỉnh và khó cho vào vali, ví dụ như áo khoác, quần áo trẻ em, khăn tắm lớn, thú nhồi bông… sẽ khiến bạn bối rối khi đặt. Đây là nơi mà túi nén chân không trở nên vô cùng hữu ích. Đây là cách gấp quần áo khi đi du lịch gọn gàng và tiết kiệm thêm diện tích. Nếu không có thời gian giặt quần áo sau ngày nghỉ, bạn có thể cho chúng vào túi và mang về nhà giặt. Nhờ vậy, quần áo bẩn sẽ không ảnh hưởng đến các vật dụng khác. Đây là 1 lưu ý trong cách gấp quần áo khi đi du lịch

II. Những cách gấp quần áo khi đi du lịch

1. Cách gấp gọn các mẫu váy với vải có độ dày vừa phải

Những chiếc áo, váy maxi thường khó gấp vì chúng có nhiều hình dạng khác nhau và thường được làm bằng vải mỏng. Cách gấp váy gọn? Đừng lo lắng, với hướng dẫn cách gấp quần áo khi đi du lịch đơn giản mà hiệu quả sau đây, vali của bạn sẽ được ngăn nắp dễ dàng
 • Bước 1: Trải chiếc đầm hoặc váy của bạn lên một mặt phẳng. Bạn chia chiếc váy thành 3 phần bằng nhau theo chiều ngang.
 • Bước 2: Bạn gấp phần tay và váy bên phải vào trong. Tay áo bạn gấp ngược lại về phía váy để nằm gọn gàng trong phần giữa. Nếu tay áo dài, bạn gập thêm một đường chéo nữa để tay song song với thân áo.
 • Bước 3: Bạn cũng gấp phần đuôi váy tương tự về phía ngược lại để không vượt qua đường chia bên trái. Tiếp tục gập lại nhiều lần sao cho không có phần váy nào vượt ra khỏi 2 đường chia ban đầu.
 • Bước 4: Lặp lại bước 2 và 3 với phần áo bên trái. Lúc này chiếc váy sẽ trở về hình dạng một hình chữ nhật dài.
 • Bước 5: Bạn gấp đôi váy theo chiều dọc, lưu ý chừa lại một phần nhỏ khoảng 5 cm.
 • Bước 6: Tiếp tục gấp đôi chiếc váy 2-3 lần cho đến khi có thể dựng đứng lên được.
 • Bước 7: Cất gọn vào tủ cùng những trang phục khác
cách gấp quần áo khi đi du lịch
Cách gấp váy gọn

2. Cách gấp áo phông không bị nhăn

Áo phông là một trang phục không thể thiếu trong mỗi ngày và mỗi chuyến du lịch đúng không nào? Nhưng chất liệu áo thun nhiều nếp nhăn rất dễ bị nhăn. Sử dụng hai cách gấp quần áo khi đi du lịch sau đây để gấp áo phông của bạn: Cách 1: Đầu tiên, bạn trải áo trên một mặt phẳng rồi trải áo ra. Sau đó gấp tay áo và vạt áo sao cho cân đối với nhau. Bước cuối cùng: tùy theo độ dài của áo, bạn gập đôi lại là xong. Nhờ cách gấp này, bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích trong vali mà không làm hỏng áo. Cách 2: Đầu tiên, bạn cũng trải áo lên một mặt phẳng rồi vuốt cho thật thẳng. Sau đó gấp mép áo khoảng 6cm, chừa ra hai ống tay áo bạn sẽ luồn vào bên trong áo. Sau đó gấp đôi một bên áo và gấp đôi bên kia lên. Ở giai đoạn này, bạn sẽ thấy rằng kích thước chỉ là từ ban đầu. Sau đó, bạn cần lật ngược áo lại và cuộn theo chiều của cổ áo. Bước cuối cùng bạn lấy gấu áo để che áo là xong.
cách gấp quần áo khi đi du lịch
Cách gấp áo phông

3. Cách gấp quần dài không bị nhăn

Đối với các kiểu quần dài sẽ có cách gấp quần áo khi di du lịch bàn cần tiến hành những bước sau:
 • Đầu tiên, bạn đặt cạp quần ở dưới đáy vali và ống quần ở bên ngoài. Nếu bạn mang theo nhiều quần, hãy làm tương tự, nhưng đặt chúng ở phía đối diện của quần còn lại.
 • Sau đó, bạn đặt các loại quần áo khác lên trên nó.
 • Cuối cùng, phần gấu quần bên ngoài bạn chỉ cần dùng chun buộc tóc lại là xong. Bằng cách này, quần của bạn sẽ không bao giờ bị nhăn và tiết kiệm được nhiều diện tích.
cách gấp quần áo khi đi du lịch
Gấp quần dài

4. Cách gấp đồ lót

Vật nhạy cảm thậm chí còn vô cùng quan trọng. Thực ra việc gấp đồ lót của bạn khá dễ dàng. Bạn uốn cong về phía eo ở vùng đáy quần. Xoay và gấp khoảng 3-4 cm. Khi thấy chiều dài của nội y đã bằng ban đầu, bạn hãy gập đáy quần lên. Bước cuối cùng là bạn hãy lật mặt quần lại để cố định.
cách gấp quần áo khi đi du lịch
Gấp quấn lót

5. Cách gấp áo khoác khi đi du lịch

Đối với áo khoác sẽ có cách gấp quần áo khi đi du lịch khác. Nếu áo khoác có thể cởi ra được, hãy cởi mũ ra và gấp lại. Đối với chiếc áo không thể cởi ra, hãy khéo léo bỏ mũ vào dưới áo. Sau đó, mở áo, kéo khóa và gấp hai tay áo vào trong theo đường chéo. Sau đó phần gấu áo được gập lại khoảng 6 cm. Cuối cùng, bạn gập đôi lại như chiếc áo phông là xong.
cách gấp quần áo khi đi du lịch
Gấp áo khoác

6. Cách gấp tất khi đi du lịch

Cách gấp tất khi đi du lịch cũng khá đơn giản. Món đồ khá nhỏ này có vẻ không tốn nhiều diện tích nhưng nếu không gấp gọn gàng thì sẽ rất tốn kém. Cách đơn giản nhất là cuộn tất của bạn lại. Khi hoàn thành, hãy gấp chiếc tất lại. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được không gian mà không lo bị bẩn vớ khi lái xe.
cách gấp quần áo khi đi du lịch
Cách gấp tất

7. Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn khi đi du lịch

Đối với cách gấp quần áo khi đi du lịch là áo sơ mi; bạn nên đóng tất cả các nút trước khi gấp để tránh áo bị xê dịch. Sau đó úp áo xuống một mặt phẳng. Chỉnh tay áo và cổ áo sao cho thẳng. Lấy một hàng cúc cạnh mép, gập đôi áo theo chiều dài. Sau đó gập đôi tay áo theo chiều dọc của gấu áo. Cuối cùng, gấp áo từ dưới lên trên.
cách gấp quần áo khi đi du lịch
Gấp áo sơ mi

8. Cách gấp quần sooc, quần đùi không bị nhăn khi đi du lịch

Du lịch hè, quần sooc, quần đùi là thứ bắt buộc phải có. Với cách gấp quần áo khi đi du lịch cũng khá dễ dàng.
 • Đầu tiên, gấp đôi nó theo chiều dọc. Đặt một đôi tất vào giữa chiều dài quần của bạn.
 • Sau đó gập đôi quần theo chiều dài.
 • Cuối cùng, khi đã xắn gấu quần, bạn hãy tháo phần cổ tất ra để tránh cho quần bị xê dịch.
cách gấp quần áo khi đi du lịch
Gấp quần đùi
Hy vọng những thông tin mà Thiều Hoa chia sẻ sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách gấp quần áo khi đi du lịch cũng như cách gấp váy gọn dễ thực hiện. Mong rằng chuyến du lịch của bạn sẽ bớt phiền phức hơn với những mẹo vặt này. Cùng theo dõi Thiều Hoa để cập nhật thêm nhiều kiến thức thời trang thú vị nữa nhé! Xem thêm: 4 cách gấp áo sơ mi đúng chuẩn tránh nhăn và tạo nếp gấp

SẢN PHẨM LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ THIỀU HOA
ring icon
3