phone messenger zalo

Hướng dẫn 8 Cách móc khăn quàng cổ cho người mới bắt đầu

Thiều Hoa » Blog » Kiến thức về thời trang » Hướng dẫn 8 Cách móc khăn quàng cổ cho người mới bắt đầu
Theo dõi Thiều Hoa trên Thiều Hoa Google News
Bạn đang tìm hiểu về cách móc khăn quàng cổ? Bạn không biết cách đan khăn choàng cổ bằng len thế nào? Thiều Hoa hướng dẫn cách móc khăn len cho người mới bắt đầu cực đơn giản
Khăn choàng cổ là một phụ kiện thời trang mà các nàng ai cũng phải có nhất là khi trời sang đông. Thời điểm vàng để các quý cô ấp ủ cho mình những chiếc khăn choàng cổ hay những chiếc áo len ấm áp. Thế nhưng bạn lại gặp khó khăn khi không biết cách móc khăn quàng cổ như thế nào? Hay cách đan khăn choàng cổ bằng len ra sao? Thiều Hoa sẽ hướng dẫn cách móc khăn len cho người mới bắt đầu chỉ với 7 bước đơn giản. Cùng chúng tôi tìm hiểu như thế nào nhé.

I. Hướng dẫn cách móc khăn quàng cổ nữ cho người mới bắt đầu

Để quá trình cách móc khăn len nữ được suôn sẻ, các bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết. Với các bạn mới bắt đầu nên chọn các sợi len đường kính từ 3-4mm và kim đan bằng gỗ nhé. Các chất liệu này sẽ giúp các bạn dễ đan hơn và ít bị rối. Tùy vào mục đích móc khăn choàng cổ, các bạn có thể chuẩn bị số cuộn len theo màu sắc mong muốn.
Các bước móc khăn choàng cổ nữ
Các bước móc khăn choàng cổ

1. Mũi thứ nhất: Mũi bính (Chain)

Mũi đầu tiên trong quá trình cách móc khăn quàng cổ nữ được gọi là mũi bính hoặc mũi gãy. Đây chính là nền móng đầu tiên giúp bạn thực hiện các bước cách móc khăn len nữ tiếp theo. Đầu tiên, bạn hãy gập đôi hai sợi len lại với nhau và dùng một tay giữ. Bạn hãy dùng tay còn lại để luồn xỏ kim đan vào vòng len. Sau đó, bạn cần luồn sợi len nằm phía dưới lên đưa qua vòng len. Bạn cứ tiếp tục thực hiện lặp đi lặp lại vòng len trên kim đan từ 35 - 40 là được.
các kiểu đan khăn ống đẹp
Đây là bước nền móng để giúp bạn có một chiếc khăn len đẹp mắt

2. Mũi thứ 2: Móc đơn (Single Crochet)

Mũi móc đơn thứ 2 hay còn có tên gọi là Single Crochet. Khi thực hiện cách móc khăn quàng cổ mũi thứ 2 này bạn nhớ lưu ý móc len sao cho chiều cao bằng với mũi bĩnh nhé. Bạn cần móc đều tay không quá chật cũng không quá lỏng. Nếu không sẽ làm chiếc khăn choàng cổ trở nên cứng nhắc và những đường len sẽ không được mềm mại.
cách đan khăn ống nữ
Thực hiện khéo léo sao cho khớp với mũi 1

3. Mũi thứ 3: Mũi chữ T (Half Double Crochet)

Trong quá trình cách móc khăn quàng cổ nữ, mũi thứ 3 thường được gọi là mũi chữ T hoặc Half Double Crochet. Khi thực hiện mũi thứ 3 này bạn cần móc len cao hơn so với mũi bính 2 mối nhé.
Cách móc khăn quàng cổ
Thực hiện cách móc khăn quàng cổ cao hơn ở bước 2

4. Mũi thứ 4: Mũi kép đơn (Double Crochet)

Đúng với tên gọi của mình, đây là mũi kép đơn (Double Crochet). Khi thực hiện cách móc khăn len nữ ở bước này bạn hãy móc len với chiều cao là 3 lần mũi bính nhé. Mỗi bước hướng dẫn cách móc khăn len đều cần sự cẩn trọng và khéo léo. Vì thế bạn không nên lơ đãng mà cần tập trung 200% công lực đấy.
Đan thêm một mũi nữa
Tiếp tục với bước mũi kép đơn

5. Mũi móc thứ 5: Mũi kép đôi (Treble hay Triple)

Với mũi móc thứ 5 này bạn cần thực hiện móc lên sao cho chiều cao bằng 4 lần mũi bính. Vì thế trong quá trình cách móc khăn quàng cổ nữ, mũi thứ 5 này còn có tên gọi là Treble hay Triple.
Tiếp tục đan mũi thứ nhất lồng qua mũi thứ hai
Sau đó là mũi kép đôi

6. Đến mũi thứ 6: Mũi kép 3 (Double Treble)

Tương tự như các mũi kép trên, mũi thứ 6 này bạn hãy móc len có chiều cao bằng 5 lần mũi bính. Mỗi mũi đều có ý nghĩa riêng của nó với cách đan khăn choàng cổ bằng len, không nên rút ngắn thời gian bằng cách bỏ đi mũi nào bạn nhé.
Lặp lại các bước trên cho đến cuối
Hoàn thiện hơn với bước thứ 6

7. Mũi thứ 7: Mũi dời (Slip Stitch)

Mũi cuối cùng là mũi đan được thực hiện khi bạn muốn dời mũi đan đến bất kỳ vị trí nào trong quá trình cách móc khăn quàng cổ nữ. Do vậy mũi đan này còn có tên gọi là mũi dời.

8. Mũi cuối cùng: Đan chiết khăn quàng cổ

Đây là mũi cuối cùng trong cách đan khăn choàng cổ bằng len trước khi bạn hoàn thiện chiếc khăn của mình. Bạn giữ kim đan rỗng ở tay phải và kim khâu ở tay trái thực hiện đan 2 mũi đầu tiên.
  • Ở bước này bạn dùng kim đan trai kéo qua kim phải vào vòng lặp đầu tiên.
  • Sau đó, sử dụng kim trái để ké quan khâu thứ 2.
  • Tiếp tục lặp lại các bước cho đến khi kết thức các khâu từ kim trái.
  • Cuối cùng, dùng kéo cắt đuôi sợi len và rút kim đan ra kéo sợi len thật chặt.
cách chiết khăn ống
Cắt đuôi sợi len, rút kim đan và kéo sợi len thật chặt để các nút móc không bị lỏng
Như vây, chỉ với 8 bước cách móc khăn quàng cổ đơn giản bạn đã có ngay cho mình một chiếc khăn len vừa đẹp mắt lại rất ý nghĩa đúng không nào. Và chắc chắn rằng đây sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà bạn dành tặng cho người thân yêu của mình trong dịp mùa đông này đấy.
Cách móc khăn quàng cổ
Thực hiện đúng trình tự các bước chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được chiếc khăn len như ý

II. 5 mẫu khăn choàng cổ nữ được săn đón nhất hiện nay

Bên cạnh việc hướng dẫn cách móc khăn len để bạn có thể tự tay đan chiếc khăn choàng cổ xinh xắn. Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm đến các bạn những mẫu khăn len đang được yêu thích nhất thị trường hiện nay.

1. Khăn len nữ truyền thống

Khăn len nữ truyền thống là kiểu khăn len đã có mặt từ lâu trên thị trường. Với kích thước bản nhỏ khoảng 15 - 20cm, dài khoảng 1,2 - 1,8m. Hiện nay, khăn len nữ truyền thống được biến tấu đa dạng với các kiểu đan khác nhau. Từ đó tạo nên các kiểu khăn choàng đa dạng về hình thức lẫn màu sắc. Đây cũng chính là yếu tố giúp cho các loại khăn len nữ truyền thống không bị lỗi thời. Với những thiết kế truyền thống đơn giản, bạn sẽ dễ dàng học được cách móc khăn quàng cổ nữ ngay thôi.
Khăn len là item không thể thiếu của các nàng trong mùa đông
Khăn len là item không thể thiếu của các nàng trong mùa đông

2. Khăn Cashmere

Trong thị trường, khăn Cashmere là một trong các loại khăn cao cấp từ sợi tự nhiên. Các sản phẩm khăn choàng này có chất liệu thoáng mát và mềm mại đem lại cảm giác an toàn, tự tin cho người mặc. Với chất liệu bền và mang lại tính thẩm mỹ cao, khăn Cashmere đã được rất nhiều người dùng lựa chọn. Bạn hãy thử dùng khăn Cashmere xem sao, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với loại khăn choàng này đấy.
Khăn choàng Cashmere Trơn CA406
Mix match các item mùa đông cùng khăn choàng cashmere

3. Khăn len bản to

Khăn len bản to là loại khăn len được biến tấu từ khăn len truyền thống. Điểm nổi bật nhất là loại khăn này có bản khá to (có thể bằng chiều ngang của giấy a4). Chiều dài của khăn thường bằng một sảy tay người. Loại khăn len này thích hợp để quấn quanh cổ khi gập đôi lại, tuy đơn giản lại vô cùng xinh xắn. Nếu bạn thích kiểu khăn bản to có nhiều ngang không quá to như các khăn len khác. Bạn hãy thử cách móc khăn choàng cổ nữ theo các bước trên để tạo nên chiếc khăn ưng ý nhất nhé.
Khăn-choàng-CASHMERE-CARO-HỒNG-CA207
Khăn bản bo giúp nàng giữ ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh

4. Khăn len ống

Tương tự như khăn len truyền thống, tuy nhiên khăn len ống sẽ được rút ngắn lại. Hai đầu của khăn cũng sẽ được may liền lại để tạo thành vòng tròn khép kín. Khăn len ống rất tiện lợi và gọn gàng thích hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu về khăn len thì hãy lựa chọn khăn len ống thử xem sao nhé. Bạn cũng có thể tham khảo cách đan khăn ống đẹp cực đơn giản chỉ với 6 bước mà Thiều Hoa đã hướng dẫn nhé!
Khăn len ống phối áo len trẻ trung
Khăn len ống phối áo len trẻ trung

5. Khăn dạ

Đúng như tên gọi, loại khăn này có chất liệu chính là dạ, rất mịn màng và êm ái. Thông thường, khăn dạ có những thiết kế đơn sắc, thích hợp với phong cách nhã nhặn, thanh lịch. Với những ngày đông lạnh giá, khăn dạ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Khăn dạ sẽ giúp các chị em giữ ấm cơ thể và bảo vệ sức khỏe rất hiệu quả.
Khăn-choàng-CASHAMERE-TRƠN-CA416
Cực sành điệu với khăn choàng dạ muầ đông
Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ lựa chọn được loại khăn len phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chúc các bạn thành công với cách móc khăn quàng cổ mà Thiều Hoa đã giới thiệu trong bài viết trên nhé! >>>>> Xem thêm: 12 mẫu khăn choàng cổ đẹp nên sở hữu nhất hiện nay
Lê Hằng

Bạn có hài lòng bài viết này?

SẢN PHẨM LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN