phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

Vải HeiQ Viroblock là gì? Diệt 99,99% Virus Covid 19 có thật không?

Vải HeiQ Viroblock là gì? Vải diệt khuẩn Covid 19 có thật không? Ưu điểm và ứng dụng của vải HeiQ Viroblock thế nào trong việc kháng lại vi khuẩn corona?

Covid-19 tạo nên cuộc khủng hoảng đa chiều trên toàn cầu; tác động đến nhiều ngành nghề khác nhau; trong đó có cả cuộc sống của con người. "Trạng thái bình thường mới" đang tạo nên sự thay đổi về các hoạt động, quan hệ xã hội và hành vi con người. Hậu Covid-19 những sản phẩm bảo vệ sức khỏe con người được quan tâm hơn cả, trong đó phải kể đến chất liệu vải HeiQ Viroblock. Vậy vải HeiQ Viroblock là gì? Vải diệt khuẩn Covid 19 có thật không? Và ứng dụng của chúng như thế nào trong việc kháng khuẩn? Tất cả sẽ được Thiều Hoa giải đáp trong bài viết dưới đây.

I. Vải HeiQ Viroblock là vải gì?

Công nghệ HeiQ Viroblock là công nghệ hoàn thiện vải sử dụng sự kết hợp của các nano bạc và vesicle (túi nước). Nó có khả năng biến bất kỳ loại vải nào thành chất kháng khuẩn và cũng được chứng minh có hiệu quả chống lại SARs-CoV-2 với kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. HeiQ Viroblock đã đạt giải thưởng Công nghệ tai Thụy Sĩ vào năm 2020 (Swiss Technology Award 2020). Được chứng mình là một trong những công nghệ kháng virus có tác dụng nhanh nhất và lâu dài nhất trên toàn thế giới. Hiện nay vải HeiQ Viroblock được ứng dụng vào các sản phẩm dệt may: khẩu trang, quần áo, hàng dệt, rèm cửa và nệm... Nó còn được mệnh danh là vải diệt khuẩn Covid 19.
Vải heiq viroblock
Được xem là loại vải kháng khuẩn hiệu quả nhất hiện nay

II. Vải HeiQ Viroblock hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của HeiQ Viroblock được thiết kế dựa trên ức chế sự phát triển và tồn tại của vi khuẩn và virus trên bề mặt vải. Ion bạc được biết đến với hiệu quả kháng khuẩn nhất định; nhưng có khả năng hoạt động chậm trên virus. Khi kết hợp với công nghệ túi liposome; chống lại Coronavirus 229E và virus Sendai - loại virus có vỏ bọc tương tự các loại trong họ Coronavirus - được tăng lên đáng kể. Thời gian diệt virus chỉ mất khoảng 2-5 phút.
Quá trình xử lý virus của vải HeiQ Viroblock
Quá trình xử lý virus của vải HeiQ Viroblock
Cơ chế hoạt động của vải HeiQ Viroblock được chia làm 2 giai đoạn như sau:

2.1 Nano bạc tiêu diệt virus

Ion bạc thu hút các virus tích điện trái dấu và liên kết vĩnh viễn với các nhóm lưu huỳnh. Nhờ khả năng rút cạn cholesterol màng virus trong vài phút của Liposome; nano bạc có thể nhanh chóng phá vỡ con đường sinh hoa và tiêu diệt được virus.
Cơ chế hoạt động của nano Bạc
Cơ chế hoạt động của nano Bạc

2.2 Vesicle tiêu diệt virus

Công nghệ Vesicle HeiQ Liposome (túi cầu béo) giúp rút hết hàm lượng cholesterol của màng virus trong vài phút; giúp các phân tử nano bạc tiêu diệt virus dễ hơn và nhanh hơn.
vải heiq viroblock
Cơ chế hoạt động của Vesicle
Các thử nghiệm được thực hiện bởi công ty HeiQ Thụy Sĩ cùng với Viện Nhiễm Trùng và Miễn dịch Peter Doherty ở Melbourne, Úc cho thấy vải diệt khuẩn covid 19 đã qua xử lý giảm được 99,99% virus.

III. Ưu điểm nổi bật của vải HeiQ Viroblock

3.1 Thành phần đạt chuẩn an toàn không gây kích ứng

Vải HeiQ Viroblock sử dụng bạc tái chế non-nano, chất liệu chứa 72% nguồn gốc sinh học và 100% thành phần đạt tiêu chuẩn tương tự với các sản phẩm mỹ phẩm. Tất cả đều được lựa chọn tỉ mỉ từ danh pháp quốc tế về thành phần mỹ phẩm (INCI). Bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chất hóa học không gây kích ứng cho da.
Thành phẩn của vải diệt khuẩn covid 19 không gây kích ứng
Thành phẩn của vải không gây kích ứng

3.2 Bảo vệ an toàn và hiệu quả cao

Với hiệu quả tiêu diệt 99,99% virus và vi khuẩn; ngay cả với virus cảm cúm và virus corona. Vải HeiQ Viroblock giúp giảm thiểu sự di chuyển và giảm khả năng lây aln của các loại virus. Bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người xung quanh. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy ở nhiệt độ 20độC, SARs-CoV-2 có thể tồn tại đến 4 ngày trên bề mặt xốp như vải bông. Vải HeiQ Viroblock có thể giảm thiểu sự mang vi khuẩn và virus có hại và sự lan truyền của chúng.
Virus corona có thể tồn tại ở bề mặt bông ở nhiệt độ 20 độ C
Virus corona có thể tồn tại ở bề mặt bông ở nhiệt độ 20 độ C

3.3 Làm giảm đáng kể xuất hiện của bọ mạt mụi

Bọ mạt mụi là côn trùng gây ngứa thường xuất hiện trên nệm. Vải diệt khuẩn covid 19 được chứng minh có khả năng làm giảm đáng kệ sự xuất hiện của chúng. Giúp bạn có môi trường tốt hơn và hạn chế các vấn đề về da do loại côn trùng này gây nên.
vải diệt khuẩn covid 19
Loại bỏ côn trùng gây hại

3.4 Giúp tiết kiệm chu trình giặt

Một lợi ích tuyệt vời của vải HeiQ Viroblock là giúp tiết kiệm chu trình giặt về cả thời gian lẫn nguyên liệu giặt tẩy. Bởi nó được thủ nghiệm trên các loại vải và cho thấy đủ hiệu quả kháng khuẩn sau 30 lần giặt ở điều kiện 4G tiêu chuẩn.
Tiết kiệm chu trình giặt nhanh chóng
Tiết kiệm chu trình giặt nhanh chóng
Các nhà khoa học cho rằng hệ sinh thái đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi cá sợi polyester; vì thế ít giặt là một cách để bảo vệ môi trường của chúng ta hiện nay. Và HeiQ Viroblock là một công nghệ tuyệt vời.

IV. Tính bền vững của HeiQ Viroblock với môi trường

Vải HeiQ Viroblock hoạt động nhanh chóng, an toàn và bền vừng hơn các lợp hoàn thiện dệt khác. Nhờ 72% thành phần có nguồn gốc sinh học; được làm bằng 100% nguyên liệu mỹ phẩm từ Danh mục Thành phần Mỹ phẩm Quốc tế.
Vải HeiQ Viroblock có tính bền vững nhờ thành phần tự nhiên
Vải HeiQ Viroblock có tính bền vững nhờ thành phần tự nhiên
  • An toàn: Với thành phần sinh học và được chọn tỉ mỉ từ Danh mục nguyên liệu mỹ phẩm quốc tế.
  • Bền vững: Sử dụng vật liệu sinh học và nano bạc có nguồn gốc tái chế.

V. Ứng dụng của vải HeiQ Viroblock

Công nghệ HeiQ Viroblock được ứng dụng trên nhiều loại sản phẩm như:
  • Các loại vải y tế bảo vệ: khẩu trang, bộ lọc không khí, áo choàng y tế, rèm cửa, màn che...
  • Các loại vải như: quần áo, vải bọc, nệm...
  • Các sản phẩm sợ không dệt đều có thể áp dụng các xử lý vải diệt khuẩn covid 19 cải tiến này.
Hiện nay, HeiQ Viroblock đã có mặt trên 500 thương hiệu trên toàn thế giới. Và có khoảng 150 thương hiệu đã đưa sản phẩm ra thị trường.
Công nghệ HeiQ Viroblock được cấp chứng nhận quốc tế
Công nghệ HeiQ Viroblock được cấp bằng sáng chế
Công nghệ HeiQ Viroblock NPJ03 mới nhất sử dụng được trên mọi cá thể; thậm chí còn được thử nghiệm trên bề mặt da và bề mặt cứng. Nhà sản xuất khóa kéo lâu đời nhất của Châu Âu - 2A SPA - đã kết hợp với HeiQ Viroblock tạo ra những chiếc khóa kéo kháng khuẩn đầu tiên. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng HeiQ Viroblock hiện nay đã có ở dạng xịt. Có thể sử dụng để vệ sinh sản phẩm sau khi chạm hoặc dùng thử. Công nghệ này còn tốt hơn việc phát triển trên hàng dệt may; bởi nó không làm biến chất hoặc thay đổi màu sắc của vải.

Lời kết

Với những thông tin mà Thiều Hoa chia sẻ về vải HeiQ Viroblock; cũng như vải diệt khuẩn Covid 19 hy vọng sẽ hữu ích với bạn. "Trang thái bình thường mới" mong rằng bạn sẽ có một một sống tốt hơn trong tương lai. Theo dõi Thiều Hoa để cập nhật thêm những thông tin thú vị xung quanh chúng ta nhé!

SẢN PHẨM LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ THIỀU HOA
ring icon
3