phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

Dạy bạn làm cánh gà sả tắc cực ngon, với nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà

Cánh gà ngâm sả tắc là món ăn vô cùng thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình vào những ngày tụ tập cùng nhau. Ngay bây giờ hãy cùng Thiều Hoa đi tìm hiểu công thức làm cánh gà ngâm sả tắc thơm ngon nhé!

Cùng đi theo chân chúng mình nào.

day-ban-lam-canh-ga-sa-tac-cuc-ngon-voi-nguyen-lieu-de-tim-ngay-tai-nhà-1667795000 0

Chế biến 15 phút

Chuẩn bị 15 phút

Dành cho 2 - 3 người

Cánh gà ngâm sả tắc với da gà giòn, vị chua ngọt mặn và cay nhẹ kết hợp vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp cùng Thiều Hoa để thực hiện món ăn hấp dẫn này luôn thôi!

1. Nguyên liệu làm món cánh gà ngâm sả tắc

    • 1kg cánh gà
    • 4 cây sả
    • 50gr sả bào nhuyễn
    • 100gr tắc
    • 5gr lá chúc
    • 5gr lá chanh
    • 5gr ớt hiểm
    • 1 trái dừa
    • Gia vị: Đường phèn, giấm, bột canh

Nguyên liệu làm món chân gà ngâm sả tắcNguyên liệu làm món chân gà ngâm sả tắc

Mẹo hay: 
- Để chọn cánh gà tươi ngon, bạn nên chọn những cánh gà có màu hơi vàng, bóng, không có lông, khi dùng tay ấn vào cánh gà thì thịt có độ đàn hồi tốt.
- Nếu với cánh gà đông lạnh, bạn nên chọn những cánh có lớp băng mỏng, mùi gà tự nhiên, bề mặt da có màu vàng hoặc màu be, thịt có độ đàn hồi tốt.

2. Cách làm cánh gà ngâm sả tắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sả mua về bạn rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm. Ớt rửa sạch, cắt lát 1 trái, còn lại để nguyên. 

Lá chanh rửa sạch và đem cắt sợi một nửa, một nửa còn lại để nguyên. Lá chúc rửa sạch và cắt sợi 1 nửa, nửa còn lại đem vò nát. Tắc bạn cắt lát khoảng 3-4 trái, vắt nước 3 trái tắc.

Bước 2: Luộc cánh gà

Luộc cánh gà

Luộc cánh gà

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho sả đập dập vào trong nồi nấu cùng khoảng 1 phút để mùi sả hòa tan vào trong nước. Rồi cho vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh.

Tiếp đó, cho cánh gà vào luộc khoảng 15 phút, cho đến khi gà chín thì vớt ra cho vào tô nước đá để cánh gà trắng, sạch mỡ và da gà giòn.

Bước 3: Nấu nước ngâm cánh gà

 

Nấu nước ngâm cánh gà

Nấu nước ngâm cánh gà

Bạn bắc chảo lên bếp, cho nước dừa, 150ml giấm, 50gr sả bào, 4 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột canh vào chảo. Tiếp đến, bạn cho ớt cắt lát và ớt nguyên trái vào, có thể gia giảm lượng ớt theo khẩu vị của bạn.

Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Ngâm cánh gà sả tắc

Ngâm cánh gà sả tắc

Ngâm cánh gà sả tắc

Cho cánh gà luộc vào tô rồi cho lá chúc cắt sợi, lá chúc vò, tắc cắt lát vào rồi cho phần nước ngâm đã nấu vào tô. Ngâm khoảng 5 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức rồi đấy.

Bước 5: Pha muối chấm

Pha nước chấm cánh gà

Pha nước chấm cánh gà

Cho vào chén 1 muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước cốt tắc, một ít ớt tùy theo khẩu vị của mình. Vậy là đã có một chén nước chấm chấm cánh gà sả tắc thật đậm đà, thơm ngon.

Bước 6: Thành phẩm

Cánh gà ngâm sả tắc thơm ngon

Cánh gà ngâm sả tắc thơm ngon

Cánh gà có thịt mềm, phần da bên ngoài dai, có vị chua, ngọt, mặn kích thích vị giác. Sả, lá chanh, lá chúc thơm lừng kết hợp cùng vị cay nhẹ của ớt tạo nên món cánh gà ngâm sả tắc cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Thưởng thức

Cánh gà ngâm sả tắc vừa thơm ngon vừa bổ dưỡngCánh gà ngâm sả tắc

 

Thịt gà giúp bổ sung protein rất tốt cho cơ thể, sả chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa vô cùng tốt cho cơ thể. Cánh gà ngâm sả tắc vừa là món ăn vặt thơm ngon, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Trên đây là chia sẻ của Thiều Hoa về món cánh gà ngâm sả tắc, cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chờ đón những bài viết tiếp theo trên website Blog Thiều Hoa nhé!

Biên Tập Thiều Hoa - Nguồn ảnh Internet.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm bánh muffin chưa bao giờ dễ dang như vậy với 2 công thức làm bánh với bột bánh muffin Mikko và Portios. Hãy cùng Thiều Hoa Fashion tìm hiểu hướng dẫn làm bánh muffin nhé! 
Xem thêm
Làm bánh muffin chưa bao giờ dễ dang như vậy với 2 công thức làm bánh với bột bánh muffin Mikko và Portios. Hãy cùng Thiều Hoa Fashion tìm hiểu hướng dẫn làm bánh muffin nhé! 
Xem thêm
Món trứng chiên đã quá quen thuộc với bữa ăn nhà nhưng không phải ai cũng biết làm cho trứng thơm ngon, mềm xốp. Vậy thì còn ngại gì mà không đọc bài viết dưới đây để Thiều Hoa Fashion hướng dẫn bạn công thứ nhé! 
Xem thêm
Ốc nấu chuối đậu - món ăn hấp dẫn cho gia đình vào những dịp se se lạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc công thức nấu ốc chuối đậu chuẩn bắc. Cùng tham khảo bài viết và bỏ túi ngay hướng dẫn nấu món ăn này thôi nào! 
Xem thêm
Mứt đậu đỏ với mùi vị béo bùi, ngọt ngào, đây là một món mứt khoái khẩu với bất kỳ ai đã từng thưởng thức nó. Hãy cùng Thiều Hoa khám phá cách làm mứt đậu đỏ ngọt bùi dùng để làm đồ ăn vặt cực đỉnh nhé!
Xem thêm
Các món ăn được làm từ hạt đang càng ngày được nhiều người ưa chuộng, bởi hàm lượng dinh dưỡng cao và an toàn cho sức khỏe. Cùng Thiều Hoa học cách làm sinh tố đậu Hà Lan đơn giản mà tốt cho sức khỏe nhé .
Xem thêm
ring icon
3