phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

[BẬT MÍ] cách làm bánh cuốn tôm chua chuẩn vị HUẾ

Bạn là tín đồ đam mê món cuốn thì chắc hẳn không thể bỏ qua món cuốn tôm chua Huế. Dưới đây Thiều Hoa Fashion sẽ gợi ý bạn cách làm món cuốn tôm chua chuẩn vị Huế này cực, còn ngại gì mà không bỏ túi ngay công thức này!

 

Ẩm thực Việt Nam vẫn thường nổi tiếng với những món cuốn bởi lẽ đây là lựa chọn tuyệt vời thay thế các bữa cơm vừa nhẹ nhàng, lại cực kì ngon miệng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể. Một món ăn vừa ngon vừa dinh dưỡng như vậy bạn đã nắm chắc công thức chưa? Cùng Thiều Hoa Fashion bỏ túi ngay công thức làm món cuốn chua Huế này nhé! 

1) Nguyên liệu làm món bánh cuốn tôm chua Huế

  • 1 hũ tôm chua
  • 1 gói bánh tráng cuốn
  • 500g thịt ba chỉ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái dưa leo
  • ½ trái thơm
  • 300g bún tươi
  • 1 cây xà lách
  • 1 - 2 củ hành tím
  • Rau thơm: Tía tô, húng quế
  • Gia vị: muối, đường, mắm nêm

Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm chua Huế

Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm chua Huế

 

2) Quy trình làm món bánh cuốn tôm chua Huế

Bước 1: Luộc thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ bạn mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi cạo và nhổ bỏ phần lông cứng còn sót lại trên da heo. Sau cùng, bạn rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

Lấy 1 - 2 củ hành tím, lột vỏ rửa sạch rồi đập dập. Bắc nồi nước lên bếp lửa vừa rồi cho hành tím đã đập dập và 1 muỗng cà phê muối vào. Khi nước sôi, bạn cho thịt heo vào nồi rồi đậy nắp, luộc trong 10 phút rồi tắt bếp. Bạn để thịt ngâm như vậy cho thịt chín từ từ đến khi ăn rồi hãy vớt ra, ngâm với nước đá rồi cắt lát. Cách làm này sẽ giúp thịt không bị khô.

Luộc thịt ba chỉ

Luộc thịt ba chỉ

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tôm chua bạn lấy từ trong hũ ra rồi lột vỏ.

Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch. Dưa leo bạn cắt bỏ 2 đầu, có thể gọt vỏ hay không tuỳ ý, rửa sạch rồi chẻ đôi, dùng muỗng nạo bỏ phần ruột.

Cà rốt, dưa leo bạn chẻ thành cọng nhỏ dài 1 ngón tay hoặc thái chỉ rồi cho ra đĩa.

Thơm gọt sẵn mua về bạn rửa sơ qua nước lạnh cho sạch rồi để ráo, lấy 1 ít băm nhỏ để làm mắm nêm, còn lại đem cắt sợi nhỏ để cuốn.

Xà lách và rau thơm bạn nhặt sạch, ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa kĩ lại với nước lạnh cho sạch, cho ra rổ vẩy ráo nước, có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Làm mắm chấm bánh cuốn

Bắc chảo lên bếp, bạn phi thơm ớt cùng tỏi rồi cho thơm đã băm nhỏ vào xào. Cho tiếp 2 muỗng canh mắm nêm, 5 muỗng cà phê đường, 100ml nước lọc rồi đun hỗn hợp khoảng 10 phút, để nguội rồi bạn mang đi xay nhuyễn, cho ra chén là xong.

Làm mắm chấm bánh cuốn

Làm mắm chấm bánh cuốn

Bước 4: Thành phẩm

Bày các nguyên liệu thịt luộc, thơm, cà rốt dưa leo thái sợi, tôm chua, bún tươi, rau ăn kèm ra đĩa. Khi ăn, lấy một miếng bánh tráng cuốn, dùng 1 cái khăn ẩm để làm bánh tráng mềm ra, dễ cuốn hơn. Lần lượt cho rau củ, thịt luộc và tôm chua rồi cuốn lại và chấm với nước chấm mắm nêm.

Hoàn thành bánh cuốn tôm chua

Hoàn thành bánh cuốn tôm chua Huế

Tổng thời gian: 

Chuẩn bị: 20 phút

Chế biến: 30 phút

Dành cho: 4 người

bánh cuốn tôm chua Huế

3) Lưu ý

Mua tôm chua Huế ở các chợ, cửa hàng hay siêu thị đều có. Ngoài ra, để nhanh và tiện lợi, bạn cũng có thể trên các sàn thương mại điện tử. Hãy chọn mua nhãn hiệu uy tín, hạn sử dụng đảm bảo. Bên cạnh đó, nếu có thời gian, bạn có thể làm tôm chua Huế ngay tại nhà rồi sử dụng dần nhé!

Với thịt ba chỉ, bạn nên mua những miếng thịt khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra và các thớ thịt đều.

cach-lam-mon-banh-cuon-tom-chua-hue-dung-chuan-huong-vi-1667794991 6

Tôm chua Huế 

Thiều Hoa Fashion đã bật mí cho các bạn cách làm cuốn tôm chua chuẩn vị Huế vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, chúc các bạn có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình và bạn bè! 

Thiều Hoa Biên Tập 

Tags:
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cơm chiên bò là món ăn sáng cực kì được lòng người Việt vì nó không những ngon còn đảm bảo "chắc bụng' cả ngày. Nhưng không phải ai cũng biết rõ công thức làm món này, hãy tham khảo ngay 2 cách làm sau đây nhé! 
Xem thêm
Cơm chiên bò là món ăn sáng cực kì được lòng người Việt vì nó không những ngon còn đảm bảo "chắc bụng' cả ngày. Nhưng không phải ai cũng biết rõ công thức làm món này, hãy tham khảo ngay 2 cách làm sau đây nhé! 
Xem thêm
Nguyên liệu dễ kiếm, chế biến dễ dàng, dưới đây là những bước chế biến món ngô cay ngon đúng điệu!
Xem thêm
Vào cuối tuần, bạn muốn chuẩn bị 1 món súp thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình thì món súp khoai tây viên nhân thịt chính là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn đó. Vừa dễ làm lại đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy cùng Thiều Hoa xem ngay cách làm món ăn này nhé!
Xem thêm
Vịt tiềm là món ngon nổi tiếng của người Hoa, tuy nhiên lại rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi vì giá trị dinh dưỡng cao lại cực kì ngon. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về công thức nấu vịt tiềm bài viết dưới đấy nhé! 
Xem thêm
Đậu bắp xào cà chua là món ăn hấp dẫn với những nguyên liệu đơn giản. Cùng Thiều Hoa tìm hiểu cách làm món đậu bắp xào cà chua cho bữa cơm của gia đình thêm ngon mắt và cuốn hút hơn nhé!
Xem thêm
ring icon
3