phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

Bữa sáng không lo đói cùng với cơm chiên bò SIÊU NGON

Cơm chiên bò là món ăn sáng cực kì được lòng người Việt vì nó không những ngon còn đảm bảo "chắc bụng' cả ngày. Nhưng không phải ai cũng biết rõ công thức làm món này, hãy tham khảo ngay 2 cách làm sau đây nhé! 

 

Bạn đang băn khoăn không biết làm món gì cho bữa sáng để vừa bổ dưỡng vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn ngon thì món cơm chiên bò bằm và bò lúc lắc là lựa chọn hoàn hảo. Sau đây là cách làm cơm chiên bò bằm thơm ngon cho bữa sáng.

1) Công thức làm cơm chiên bò bằm

Nguyên liệu làm cơm chiên bò bằm

  • 250g thịt bò bằm
  • 400g cơm nguội
  • 100g hành tây (½ củ)
  • 100g ớt chuông xanh (khoảng 1 củ)
  • Tỏi, hành tím, gừng
  • Gia vị: Nước tương, dầu hào, sốt cà chua, giấm gạo, đường nâu, dầu mè, dầu ăn, tiêu xay 

 

Nguyên liệu làm cơm chiên bò bằm

Nguyên liệu làm cơm chiên bò bằm

 

Cách làm cơm chiên bò bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lấy cơm nguội ra từ tủ lạnh thì bạn cần lưu ý xem cơm có bị vón cục thì hãy dùng dụng cụ hoặc dùng tay để cò nhẹ từng hạt cơm ra, giúp cơm được tơi hơn nhé. 

Tiếp theo lấy ớt chuông xanh, hành tây bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Đồng thời băm nhuyễn tỏi, hành tím, gừng bạn bỏ vỏ, rửa sạch để mỗi loại khoảng 1 muỗng canh.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước sốt

Ở bước này bạn cho 1/2 muỗng cà phê mỗi loại tỏi, hành tím, gừng băm vào tô, thêm vào đó 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh đường nâu, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Sau đó bạn khuấy đều lên để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Làm nước sốt

Làm nước sốt

Bước 3: Xào cơm chiên bò bằm

Bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hết hành tây vào phi vàng. Hành tây vàng thơm bạn cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Đến khi thịt bò chín tái thì bạn cho cơm nguội vào, trộn đều lên.

Sau đó bạn thêm nước sốt đã làm và ớt chuông xanh vào. Xào đến khi hạt cơm thấm đều nước sốt và tơi khô là được.

Xào cơm chiên bò bằm

Xào cơm chiên bò bằm

Bước 4: Thành phẩm

Lúc món ăn đã xong, bạn hãy cho ra dĩa, trang trí thêm vài nhánh rau thơm là thể thưởng thức rồi. Thật nhanh gọn đúng không nào! 

Cơm chiên bò bằm

Cơm chiên bò bằm

Tổng thời gian 

Chuẩn bị: 5 phút

Chế biến: 15 phút

Dành cho: 2 - 3 người

 

cach-lam-com-chien-bo-bam-va-bo-luc-lac-thom-ngon-cho-bua-sang-1667794992 5

Cơm chiên dành cho 2-3 người 

 

2) Công thức làm cơm chiên bò lúc lắc

Nguyên liệu làm cơm chiên bò lúc lắc

  • 800g thịt bò
  • 400g cơm nguội
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông vàng
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 nhánh cần tàu
  • Đầu hành lá băm, hành tím băm
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu hào, nước mắm, nước tương, dầu ăn, dầu mè, bột tỏi, dầu điều, bơ lạt

Nguyên liệu làm cơm chiên bò lúc lắcNguyên liệu làm cơm chiên bò lúc lắc

Cách làm cơm chiên bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn bỏ cuống ớt chuông, rồi bỏ hạt và cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

Tiếp theo bạn mang thịt bò đi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Còn cần tàu rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt chuông vàng và đỏ bạn bỏ cuống, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp bò

Đến bước này bạn cho vào tô 800g thịt bò rồi nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường. 1/2 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh dầu hào

Sau đó bạn cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tươn, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột tỏi trộn đều, ướp cho bò thấm vị.

Ướp bò

Ướp bò

Bước 3: Chiên cơm

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho đầu hành lá và hành tím băm vào phi thơm.

Sau đó bạn đập 3 quả trứng vào xào cho trứng tơi thì cho cơm vào, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều để tạo màu. Bạn nêm thêm dầu hào, nước mắm, hạt nêm tuỳ ý sao cho vừa miệng là được.

 Chiên cơm

Chiên cơm

Bước 4: Làm bò lúc lắc

Bạn cho vào chảo bơ lạt, sau đó đợi bơ tan thì cho bò xào đến khi bò chín tái thì bạn cho ớt chuông vào xào. Xào 4 phút thì cho hành tây xào chín, cuối cùng thêm cần tây vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bạn cho cơm ra dĩa, thêm bò lúc lắc, có thể cho ngò rí lên trên để trang trí.

Làm bò lúc lắc

Làm bò lúc lắc

Bước 5: Thành phẩm

Chỉ vài bước là bạn đã có món cơm vừa ngon vừa dinh dưỡng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị dịu ngọt của ớt chuông còn thịt bò đậm đà, mềm thơm. Hạt cơm tơi có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Vào bếp và làm ngay thôi nào!

Thành phẩm

Thành phẩm

 

Tổng thời gian

Chuẩn bị: 5 phút

Chế biến: 15 phút

Dành cho: 2 - 3 người

cach-lam-com-chien-bo-bam-va-bo-luc-lac-thom-ngon-cho-bua-sang-1667794992 12

Cơm chiên cho 2-3 người 

3) Lưu ý: Cách chọn thịt bò ngon

- Để làm món này ngon bạn nên chọn phần thịt thăn, thịt phi lê hoặc thịt mông bò để khi xào lên thịt sẽ mềm và không bị dai và ngọt hơn. Bạn chú ý chọn thịt có màu đỏ tươi xen lẫn gân màu trắng và mỡ vàng tươi.
- Bạn không nên chọn miếng thịt không có độ đàn hồi tốt, quá mềm, khi sờ vào quá dính tay và có mùi hôi lạ nhé.

cach-lam-com-chien-bo-bam-va-bo-luc-lac-thom-ngon-cho-bua-sang-1667794992 13

Thịt bò ngon 

Công thức làm cơm chiên bò bằm và bò lúc lắc không hề khó mà lại thơm ngon, bắt mắt đúng không nào. Lưu ngay công thức trên để không cần ra ngoài quán ăn mà bạn vẫn có thể tự làm món cơm thơm ngon, bổ dưỡng.

Thiều Hoa Biên Tập 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nguyên liệu dễ kiếm, chế biến dễ dàng, dưới đây là những bước chế biến món ngô cay ngon đúng điệu!
Xem thêm
TOP 1 cách chế biến ngô ngon tại nhà - Ngô cay ngon đúng điệu
TOP 1 cách chế biến ngô ngon tại nhà - Ngô cay ngon đúng điệu
Nguyên liệu dễ kiếm, chế biến dễ dàng, dưới đây là những bước chế biến món ngô cay ngon đúng điệu!
Xem thêm
Công thức làm súp khoai tây viên nhân thịt đơn giản mà bổ dưỡng
Công thức làm súp khoai tây viên nhân thịt đơn giản mà bổ dưỡng
Vào cuối tuần, bạn muốn chuẩn bị 1 món súp thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình thì món súp khoai tây viên nhân thịt chính là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn đó. Vừa dễ làm lại đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy cùng Thiều Hoa xem ngay cách làm món ăn này nhé!
Xem thêm
Công thức nấu vịt tiềm vừa bổ vừa ngon lại chuẩn vị người Hoa
Công thức nấu vịt tiềm vừa bổ vừa ngon lại chuẩn vị người Hoa
Vịt tiềm là món ngon nổi tiếng của người Hoa, tuy nhiên lại rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi vì giá trị dinh dưỡng cao lại cực kì ngon. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về công thức nấu vịt tiềm bài viết dưới đấy nhé! 
Xem thêm
Cách làm món đậu bắp xào cà chua hấp dẫn bắt mắt
Cách làm món đậu bắp xào cà chua hấp dẫn bắt mắt
Đậu bắp xào cà chua là món ăn hấp dẫn với những nguyên liệu đơn giản. Cùng Thiều Hoa tìm hiểu cách làm món đậu bắp xào cà chua cho bữa cơm của gia đình thêm ngon mắt và cuốn hút hơn nhé!
Xem thêm
TỔNG HỢP 3 cách làm cá viên chiên siêu hấp dẫn
TỔNG HỢP 3 cách làm cá viên chiên siêu hấp dẫn
Nếu bạn là một tín đồ của đồ ăn nhanh thì chắc hẳn phải biết qua món cá viên chiên. Tuy nhiên để biến cá viên chiên thành món ăn cùng cơm thì chưa hẳn bạn nắm rõ. Hãy cùng Thiều Hoa Fashion khám phá 3 cách làm món ăn này nhé! 
Xem thêm