phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

Làm bánh muffin siêu ngon với 2 công thức này

Làm bánh muffin chưa bao giờ dễ dang như vậy với 2 công thức làm bánh với bột bánh muffin Mikko và Portios. Hãy cùng Thiều Hoa Fashion tìm hiểu hướng dẫn làm bánh muffin nhé! 

 

Bạn muốn làm bánh thật nhanh nhưng lại sợ chất lượng bánh không đảm bảo. Bài viết dưới đây Thiều Hoa Fashion sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh muffin bằng bột bánh pha sẵn vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn rất ngon nhé! 

1) Công thức làm muffin bằng bột Mikko

Nguyên liệu làm muffin bằng bột Mikko

  • 200gr bột bánh muffin Mikko
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 2 quả trứng gà
  • 1 ít nho khô

Nguyên liệu làm muffin bằng bột Mikko

Nguyên liệu làm muffin bằng bột Mikko

Quy trình bánh muffin bằng bột bánh muffin Mikko

Bước 1: Trộn bột, làm bánh

Làm nóng lò nướng trước 10 – 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C, tiếp đó, bạn đập 2 quả trứng gà vào tô đánh trứng, thêm nước, hỗn hợp bột bánh muffin Mikko rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở tốc độ 1 trong 2 – 3 phút.

Tiếp theo ta trộn đến khi hỗn hợp trộn đều, quyện vào hoàn toàn thì ngừng đánh, tắt máy. Đổ nhẹ nhàng bột vào các khuôn cupcake. Sau đó, bạn rắc ít nho khô lên bề mặt của bột.

Trộn bột, làm bánh

Trộn bột, làm bánh

Bước 2: Nướng bánh

Đặt các khuôn bánh vào lò nướng và nướng trong 20 phút, hết thời gian, bạn lấy bánh ra ngoài và để nguội từ từ.

Nướng bánh

Nướng bánh

Bước 3: Thành phẩm

Bánh muffin sau khi lấy ra khỏi lò nướng đã phồng lớn, chín mềm, cực ngon, mời mọi người thưởng thức cùng trà nóng ngay bạn nhé.

Bánh muffin có hình dáng bên ngoài khá giống bánh cupcake nên thường có nhiều bạn sẽ có sự nhầm lẫn. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách phân biệt Cupcake với Muffin nhé.

2-cach-lam-banh-muffin-bang-bot-banh-pha-san-1667795001 3

Thành phẩm

 

Chế biến: 30 phút

Chuẩn bị: 10 phút

Dành cho: 2 - 3 người

2-cach-lam-banh-muffin-bang-bot-banh-pha-san-1667795001 4

Bánh muffin dành cho 2,3 người 

2) Cách làm bánh muffin bằng bột Poritos

Nguyên liệu làm bánh muffin bằng bột Poritos

  • 1kg bột Poritos
  • 8 quả trứng gà
  • 200ml sữa tươi
  • 240gr dầu dừa

Nguyên liệu làm bánh muffin bằng bột Poritos

Nguyên liệu làm bánh muffin bằng bột Poritos

Quy trình làm bánh muffin bằng bột Poritos

Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng sữa

Bạn cho vào cốc đong 8 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 240gr dầu dừa rồi trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào tô bột Poritos rồi trộn đều.

Để bột mịn và bánh nở xốp hơn thì bạn cần lọc hỗn hợp bột qua rây. Sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.

Trộn hỗn hợp trứng sữa

Trộn hỗn hợp trứng sữa và rây bột 

 

Bước 2: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh thì bạn cần làm nóng lò 170 độ trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng 170 độ trong 20 phút.

Nướng bánh

Nướng bánh

Bước 3 Thành phẩm

Với cách làm muffin bằng bột Poritos vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh thơm ngon cho cả nhà rồi đấy. Bạn có thể trang trí bánh với dâu, kẹo. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được bánh mềm xốp, thơm lừng vị cacao. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Thành phẩm muffin làm bằng bột Poritos

Thành phẩm muffin làm bằng bột Poritos

 

Chế biến: 30 phút

Chuẩn bị: 10 phút

Dành cho: 2 - 3 người

2-cach-lam-banh-muffin-bang-bot-banh-pha-san-1667795001 9

Bánh muffin socola 

3) Lưu ý 
- Khi làm bánh muffin bằng bột bánh muffin Mikko trộn sẵn, chị em nội trợ không cần mất thời gian tính toán, định lượng các nguyên liệu như bột gạo, bột bắp, bột mì, đường… để làm bánh muffin.
- Trong gói bột bánh muffin trộn sẵn của Mikko đã có đầy đủ các nguyên liệu khô cần thiết, với một định lượng phù hợp để bạn dễ dàng tạo ra những chiếc bánh muffin mềm, xốp, ngon tuyệt.

2-cach-lam-banh-muffin-bang-bot-banh-pha-san-1667795001 10

Lưu ý bột làm bánh 

Quá trình làm bánh muffin bằng bột bánh muffin Mikko và Poritos trộn sẵn quá tiện lợi bạn nhỉ. Bạn đã thử làm chưa? Chia sẻ cảm nghĩ về hương vị bánh với chúng tôi ngay.

Thiều Hoa Fashion 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Món trứng chiên đã quá quen thuộc với bữa ăn nhà nhưng không phải ai cũng biết làm cho trứng thơm ngon, mềm xốp. Vậy thì còn ngại gì mà không đọc bài viết dưới đây để Thiều Hoa Fashion hướng dẫn bạn công thứ nhé! 
Xem thêm
BẬT MÍ cách làm trứng chiên siêu thơm ngon, mềm xốp
BẬT MÍ cách làm trứng chiên siêu thơm ngon, mềm xốp
Món trứng chiên đã quá quen thuộc với bữa ăn nhà nhưng không phải ai cũng biết làm cho trứng thơm ngon, mềm xốp. Vậy thì còn ngại gì mà không đọc bài viết dưới đây để Thiều Hoa Fashion hướng dẫn bạn công thứ nhé! 
Xem thêm
[BẬT MÍ] Công thức nấu ốc chuối đậu chuẩn vị miền Bắc
[BẬT MÍ] Công thức nấu ốc chuối đậu chuẩn vị miền Bắc
Ốc nấu chuối đậu - món ăn hấp dẫn cho gia đình vào những dịp se se lạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc công thức nấu ốc chuối đậu chuẩn bắc. Cùng tham khảo bài viết và bỏ túi ngay hướng dẫn nấu món ăn này thôi nào! 
Xem thêm
[MẸO] Làm mứt đậu đỏ bằng nguyên liệu siêu đơn giản tại nhà
[MẸO] Làm mứt đậu đỏ bằng nguyên liệu siêu đơn giản tại nhà
Mứt đậu đỏ với mùi vị béo bùi, ngọt ngào, đây là một món mứt khoái khẩu với bất kỳ ai đã từng thưởng thức nó. Hãy cùng Thiều Hoa khám phá cách làm mứt đậu đỏ ngọt bùi dùng để làm đồ ăn vặt cực đỉnh nhé!
Xem thêm
Dầu gấc không chỉ làm đẹp cho mẹ mà còn tốt cho bé? Cách làm như thế nào?
Dầu gấc không chỉ làm đẹp cho mẹ mà còn tốt cho bé? Cách làm như thế nào?
Dầu gấc là một loại nguyên liệu "đa di năng", với dầu gấc bạn vừa có thể làm đẹp lại có thể tận dụng để nấu cháo cho bé ăn ngon. Vậy hãy cùng Thiều Hoa Fashion khám phá cách làm dầu gấc dưới đây nhé! 
Xem thêm
3 món quà vặt siêu dễ làm cho mùa giáng sinh
3 món quà vặt siêu dễ làm cho mùa giáng sinh
Giáng sinh đang cận kề, mà bạn lại băn khoăn không biết phải làm quà gì tặng bạn bè người thân. Hôm nay, Thiều Hoa Fashion sẽ cùng bạn vào bếp chuẩn bị những món quà vặt cho mùa giáng sinh siêu dễ làm lại đáng yêu nhé! 
Xem thêm