phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

Top những vật dụng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

Chắc hẳn, ai lần đầu đi nước ngoài công tác hay du lịch cũng sẽ bỡ ngỡ không biết phải chuẩn bị những gì. Cùng nhau tìm hiểu xem đi nước ngoài sẽ cần chuẩn bị gì nhé.

Khi đặt chân sang một đất nước mới với điều kiện thời tiết, khí hậu, văn hoá khác sẽ có nhiều vấn đề không lường trước được. Do đó, Thiều Hoa sẽ giúp bạn note lại những vật dụng cần chuẩn bị để có một chuyến du lịch tuyệt vời.

1. Những vật dụng cần thiết trước khi đi du lịch nước ngoài

Một số giấy tờ cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

Top-nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-1667795073 0

Một số giấy tờ cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

  • Hộ chiếu: Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất khi bạn đi du lịch ở nước ngoài.
  • Visa du lịch: Hiện nay, sẽ có một số quốc gia miễn visa cho du khách, chính vì thế trước khi đi các bạn nên tìm hiểu về nơi mình đi nhé.
  • Vé máy bay: Vé máy bay cũng là loại giấy tờ vô cùng quan trọng.

Chuẩn bị quần áo và đồ dùng cần thiết

Top-nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-1667795073 1

Chuẩn bị quần áo và đồ dùng cần thiết

Việc các bạn mang theo những vật dụng nào sẽ phụ thuộc vào văn hóa, thời tiết ở nơi các bạn đi. Chính vì thế, trước khi đi du lịch các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ hoặc hỏi ý kiến của những người đã từng đi đến nơi đó. Và một số vật dụng cơ bản các bạn có thể mang như là: Sạc điện thoại, thuốc, mỹ phẩm,...

Về quần áo, điều các bạn cần quan tâm là sắp xếp quần áo thật gọn gàng và không làm phát sinh mùi. "Bật mí nhỏ" là bạn nên cuộn quần áo lại sẽ tiết kiệm diện tích hơn đó! Ngoài ra, các bạn nên tìm hiểu về thời tiết của nơi mình đi du lịch để có thể mang theo quần áo ấm nếu nơi đó đang lạnh.

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Top-nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-1667795073 2

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Các bạn nên đổi ngoại tệ của nước các bạn sẽ đến. Tuy nhiên, các bạn nên đổi với số lượng vừa đủ thôi vì ở sân bay hay khách sạn của các nước đều sẽ có dịch vụ đổi ngoại tệ. Bên cạnh đó, các bạn cần mang thêm thẻ tín dụng có chức năng thanh toán quốc tế để việc chi tiêu sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn.

2. Những ứng dụng cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

Ứng dụng Tripit

Top-nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-1667795073 3

Ứng dụng Tripit

Đây là ứng dụng giúp cập nhật thông tin, lịch trình cho những chuyến bay. Với ứng dụng này, các bạn có thể dễ dàng nhận biết được chuyến bay nào bị hoãn hay bị chậm. Cùng với đó, ứng dụng này còn giúp nhắc nhở cho bạn những ý tưởng chi tiết cho chuyến bay.

Ứng dụng TripAdvisor

Top-nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-1667795073 4

Ứng dụng TripAdvisor

Ứng dụng TripAdvisor là một ứng dụng giúp bạn có thể đặt phòng, đăng ký chuyến bay hay là đặt nhà hàng ở nơi các bạn đến.

Ứng dụng Foursquare

Top-nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-1667795073 5

Ứng dụng Foursquare

Ứng dụng Foursquare là ứng dụng giúp tra tìm những lời khuyên, bình luận, so sánh từ những du khách trước về những địa điểm ăn uống, vui chơi ở nơi đó.

3. Kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài

Top-nhung-vat-dung-can-thiet-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-1667795073 6

Kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài

  • Lập kế hoạch chi tiết cho chuyến đi
  • Đặt trước vé máy bay, phòng khách sạn
  • Tìm hiểu trước về văn hoá, luật lệ nơi bạn sẽ đi
  • Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài

Bài viết trên là những chia sẻ của Thiều Hoa về cẩm nang khi đi du lịch nước ngoài. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu rõ và chuẩn bị thật tốt để có một chuyến đi du lịch thật vui vẻ nhé.

Biên tập Thiều Hoa - Nguồn ảnh: Internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Từ lâu tôn sư trọng đạo đã là một trong những truyền thống tốt đẹp của Việt Nam. Ngoài các dịp lễ 20/10, 20/11 ra thì những người học trò sẽ đến thăm và tặng cho thầy cô những món quà ý nghĩa vào dịp lễ Tết.
Xem thêm
Từ lâu tôn sư trọng đạo đã là một trong những truyền thống tốt đẹp của Việt Nam. Ngoài các dịp lễ 20/10, 20/11 ra thì những người học trò sẽ đến thăm và tặng cho thầy cô những món quà ý nghĩa vào dịp lễ Tết.
Xem thêm
Tổng hợp những món quà sinh nhật cực ý nghĩa dành tặng cho bố mẹ, bạn trai, bạn gái, bạn thân. Đảm bảo khi người thương của bạn nhận quà sẽ vô cùng cảm kích đó.
Xem thêm
Trung Thu là thời điểm bạn bày tỏ tình cảm của mình tới thầy cô. Hãy cùng xem qua những món quà Trung thu, cũng như cách tặng quà ý nghĩa, trọn vẹn nhất tới thầy cô giáo vào ngày này nhé
Xem thêm
Ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra vào ngày 20/11 hàng năm. Sắp tới đây sẽ là 20/11 rồi đó, đây chính là dịp để bạn gửi những lời chúc ý nghĩa nhất tới người thầy, người cô đáng kính của mình. Cùng Thiều Hoa tìm hiểu các câu chúc hay nhất dành cho thầy cô nhé.
Xem thêm
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để chúng ta tri ân thầy cô bằng cách gửi những món quà, những lời chúc, bó hoa tươi thắm tới thầy cô.
Xem thêm
ring icon
3