phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

Gợi ý 5 món quà tặng đổi tác nước ngoài mang đậm bản sắc Việt Nam

Tặng quà mang đậm bản sắc Việt Nam, thể hiện thành ý của mình với đối tác nước ngoài. Mời bạn cùng Thiều Hoa tham khảo những gợi ý quà tặng dưới đây nhé!

Chúng ta muốn thể hiện thành ý của mình với đối tác làm ăn lâu năm thông qua quà tặng, nhưng việc chọn quà tặng khá là khó khi đối tác nước ngoài mang nhiều nền văn hoá khác nhau. Vậy bạn có thể dành thời gian tham khảo bài viết để có thêm kinh nghiệm chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài sao cho ý nghĩa.

1. Văn hóa tặng quà cho người nước ngoài

Mỗi quốc gia khác nhau đều có văn hóa tặng quà riêng phù hợp với phong tục tập quán của họ, dưới đây là văn hóa tặng quà cho người nước ngoài ở một số quốc gia.

Đối tác người Mỹ

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 0

Tặng rượu cho đối tác người Mỹ

Theo quy định của Luật pháp Hoa Kỳ các quan chức chính phủ không được phép nhận quà trong quá trình thi hành công việc. Đặc biệt, nếu như món quà có giá trị hơn 50 USD thì phải nộp lại cho cơ quan.

Do vậy nếu đối tác của bạn là người Mỹ thì bạn cần hết sức tế nhị trong việc lựa chọn quà và tặng quà nhé, nếu muốn họ vui bạn có thể tặng họ vé xem phim, vé xem ca nhạc... hay tặng một vào món quà nhỏ, đơn giản như: Quyển sách, giỏ hoa, rượu…

Đối tác người Nhật Bản

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 1

Tự gói quà tặng đối tác để thể hiện thành ý

Người Nhật cho rằng món quà là cách mà bạn thể hiện sự kính trọng, quý mến và biết ơn đối với người khác. Vì vậy họ coi trọng hình thức hơn giá trị món quà.

Khi chọn quà tặng cho người Nhật bạn nên chọn bao gói có vải hoa văn hoặc vải họa tiết đơn giản mà tinh tế. Bạn không nên chọn vỏ bao quà hình con cáo vì người Nhật cho rằng con cáo là thể hiện cho sự gian dối, xảo trá, đồng thời bạn nên tự gói quà tặng thay vì mua hộp quà làm sẵn.

Đối tác người Hàn Quốc

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 2

Tặng quà bằng 2 tay để thể hiện thành ý đối với đối tác

Để thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối tác khách hàng là người Hàn Quốc thì khi tặng quà bạn nên đóng gói cẩn thận, tỉ mỉ đồng thời tặng quà bằng hai tay.

Bạn cũng lưu ý không nên dùng bút đỏ để viết thiệp tặng quà vì theo người Hàn thì chỉ có người chết mới viết tên bằng mực đỏ. Ngoài ra người Hàn còn cho rằng số 4 là số tử vì vậy khi tặng quà bạn cũng nên tránh số 4 nhé!

Đối tác người Đức

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 3

Tranh sơn mài món quà mang giá trị văn hóa Việt

Người Đức thường đề cao, coi trọng những món quà mang giá trị văn hóa dân tộc vì vậy bạn có thể lựa chọn những món đặc sản hoặc mang tính đặc trưng của dân tộc Việt để tặng cho đối tác là người Đức.

Đối tác người Trung Quốc

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 4

Giỏ trái cây món quà thích hợp tặng đối tác người Trung quốc

Người Trung Quốc cũng rất quan trọng vấn đề tặng quà vì họ cho rằng tặng quà chính là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người khác. Người Trung Quốc thường chuộng các thực phẩm hỗ trợ sức khỏe vì vậy bạn có thể chọn các loại hạt, trái cây, thuốc bổ, nhân sâm,... làm quà tặng cho đối tác người Trung Quốc.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý người Trung cho rằng đồng hồ là tượng trưng cho sự ngưng đọng, dừng lại, ngắn hạn… do vậy khi tặng quà cho đối tác người Trung bạn đừng tặng đồng hồ và tránh cả số 4 ra nhé!

Đối tác theo đạo Hindu

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 5

Tặng quà cho đối tác người Hindu nên chọn giấy gói quà màu đỏ

Bò được cho loài vật linh thiêng của người theo đạo Hindu vì vậy khi tặng quà cho khách hàng là người Hindi thì bạn nên tránh những món quà có xuất xứ từ bò nhé!

Ngoài ra người Hindu không uống rượu nên bạn cũng không nên tặng rượu cho họ. Bạn cũng cần chú ý giấy gói quà bạn chỉ nên chọn màu đỏ, xanh lá hoặc màu vàng và không nên chọn giấy gói màu trắng hoặc màu đen. Khi tặng quà bạn tuyệt đối không dùng tay trái để tặng quà mà phải dùng 2 tay vì theo đạo Hindu tay trái là bàn tay không sạch sẽ.

2. Cách chọn quà tặng cho đối tác nước ngoài phù hợp

Để chọn được món quà phù hợp cho đối tác là người nước ngoài bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

Món quà mang bản sắc dân tộc Việt

Nền văn hóa Việt mang nhiều nét độc đáo từ ẩm thực đến các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, sông nước… vì vậy cũng không quá khó để bạn có thể lựa chọn được món quà mang đậm bản sắc dân tộc Việt để tặng cho đối tác là người nước ngoài.

Món quà mang đậm bản sắc dân tộc Việt để tặng cho đối tác người nước ngoài đó là: Bức tranh hoa sen, tranh chùa một cột, tranh sơn mài…

Chọn quà phù hợp với văn hóa của đối tác

Đối tác là người Nhật

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 6

Khăn lụa món quà phù hợp tặng đối tác người Nhật

Văn hóa quà tặng của người Nhật rất phức tạp, khắt khe về mặt lễ nghi. Họ không quan trọng giá trị món quà và kiêng kị khi ai đó hỏi về giá trị món quà. Điều mà họ coi trọng đó chính là cách gói quà.

Cách gói quà phải gói bên trong ba lớp, bên ngoài thì dùng dây lụa thắt nút vặn theo hình dây thừng để thể hiện sự thành tâm của người tặng quà. Bạn tuyệt đối không chọn giấy gói quà màu trắng vì người Nhật cho rằng màu trắng là tượng trưng cho đám tang, chết chóc.

Quà tặng thích hợp nhất để tặng cho đối tác là người Nhật chính là khăn lụa. Khăn lụa vừa ý nghĩa, vừa là quà tặng đậm chất Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo khăn lụa tại: https://thieuhoa.com.vn/khan-lua-satin

Đối tác người Anh

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 7

Tặng rượu cho đối tác người Anh

Văn hóa tặng quà của người Anh không quá nghiêng về lợi ích cá nhân, công ty. Điều mà họ coi trọng là món quà đơn giản mà thiết thực, món quà thích hợp nhất để tặng đối tác khách hàng là người Anh chính là chai rượu cao cấp…

Đối tác người Mỹ

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 8

Cà vạt món quà đơn giản mà ý nghĩa

Người Mỹ có lối sống văn minh, hướng ngoại và không quá cầu kỳ. Để chọn quà tặng cho đối tác người Mỹ cũng không quá khó bạn có thể tặng họ một chiếc cà vạt. Ngoài ra người Mỹ cũng rất yêu động vật nên bạn có thể tặng họ một chú cún, chắc chắn họ sẽ rất vui khi họ nhận được món quà này.

Chú trọng hình thức và chất lượng quà

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 9

Chọn quà sang trọng, chất lượng

Để thể hiện lòng thành của mình đối với đối tác, vì vậy khi chọn quà cho đối tác nhất định bạn phải chọn món quà khiến người nhận nhìn bên ngoài thôi đã thấy hài lòng, nhất định phải là món quà trang trọng, cao cấp, lịch sự.

Không chỉ chú ý đến vẻ bề ngoài mà bạn còn phải lựa chọn món quà thật sự chất lượng, bởi qua món quà bạn có thể khẳng định uy tín, giá trị cũng như đẳng cấp của riêng công ty bạn. Qua đây mới lấy được cảm tình cũng sự an tâm của khách hàng đối với công ty của bạn.

3. Gợi ý 5 món quà tặng đối tác nước ngoài ý nghĩa

Đặc sản quê hương

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 10

Trà sen Hồ Tây trà ngon nổi tiếng

Món quà quê hương chính là gợi ý tuyệt vời để bạn chọn làm quà, vừa giúp bạn thể hiện được lòng hiếu khách, thiện chí của mình đồng thời thể hiện mong muốn được hợp tác lâu dài. Gợi ý đặc sản quê hương: Trà sen Hồ Tây, quế Trà Bồng, cốm làng Vòng, tôm khô Cà Mau, bánh pía sầu riêng….

Cafe Việt Nam

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 11

Cafe món quà lý tưởng dành tặng đối tác

Việt Nam là đất nước xuất khẩu cà phê số 1 thế giới. Vì vậy, nếu bạn tặng cafe cho đối tác người nước ngoài vừa thể hiện được đẳng cấp, sự tinh tế đồng thời giúp quảng bá, giới thiệu cafe của Việt Nam.

Rượu vang

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 12

Vang Đà Lạt thương hiệu vang nổi tiếng

Rượu vang được cho là biểu tượng của sự thuận lợi, may mắn. Vì vậy tặng rượu vang cho đối tác người nước ngoài cũng là một lựa chọn đầy thú vị, bởi rượu vang cũng là món quà đẳng cấp, tinh tế và không lo lỗi thời. Nếu như đối tác của bạn là người chuyên sưu tầm rượu mà bạn tặng rượu vang cho họ thì đúng quả là lựa chọn quá tuyệt vời.

Tranh, tượng

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 13

Tranh Đông Hồ

Ngoài rượu, cafe thì bạn có thể chọn tranh, tượng thể hiện những nét đẹp văn hóa của người Việt để làm quà tặng cho đối tác của mình. Món quà này vừa mang đến tài lộc, may mắn trong kinh doanh đồng thời thể hiện được nét đẹp, giá trị thẩm mĩ đậm chất văn hóa Việt.

Ly sứ

Goi-y-5-mon-qua-tang-doi-tac-nuoc-ngoai-mang-dam-ban-sac-viet-nam-1667801431 14

Ly sứ khắc họa cảnh tượng quê hương

Ly sứ cũng là món quà thiết thực và tiện lợi mà bạn có thể lựa chọn làm quà tặng cho đối tác là người nước ngoài. Việt Nam hiện nay có khá nhiều thương hiệu sản xuất ly sứ cao cấp như: Bát Tràng, Minh Long,… có thiết kế sang trọng, độc đáo thể hiện đẳng cấp, nét tinh tế, giá trị văn hóa độc đáo của người Việt.

Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được món quà thích hợp tặng cho đối tác khách hàng là người nước ngoài. Chúc cho công việc làm ăn kinh doanh của bạn luôn được may mắn, thuận lợi.

Biên Tập Thiều Hoa - Nguồn ảnh: Internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vì sao cần thoa kem chống nắng trong cả mùa đông? Bạn nghĩ nó sẽ thừa, thực sự có hẳn là như thế? Cùng Thiều Hoa tìm hiểu để biết vì sao mua đông lại phải bôi kem chống nắng nhé!
Xem thêm
Vì sao cần thoa kem chống nắng trong cả mùa đông? Bạn nghĩ nó sẽ thừa, thực sự có hẳn là như thế? Cùng Thiều Hoa tìm hiểu để biết vì sao mua đông lại phải bôi kem chống nắng nhé!
Xem thêm
Để việc dưỡng da đạt được hiệu quả cao nhất, các cô gái cần phải hiểu rõ về loại da của mình để lựa chọn sản phẩm làm đẹp phù hợp nhất. Cùng theo chân Thiều Hoa để tìm hiểu cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da phù hợp nhất nhé.
Xem thêm
Cuối năm đây là thời điểm các lễ cưới diễn ra khá nhiều và thường được mọi người gọi với cái tên "mùa cưới". Vậy bạn đã nghĩ ra nên tặng món quà gì ý nghĩa để bày tỏ sự mến mộ, thay lời chúc phúc của mình tới “cặp đôi uyên ương” chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết gợi ý của Thiều Hoa nhé!
Xem thêm
Chắc chắn vào các dịp lễ, ngày kỉ niệm các mẹ hay các nàng đều rất mong muốn nhận được một bó hoa thật đẹp, thật ý nghĩa phải không nào? Nếu chưa biết nên tặng loài hoa gì cho những người phụ nữ thân yêu của mình thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nha!
Xem thêm
Sắp sinh nhật sếp hay khi sếp được thăng chức, mà bạn chưa biết tặng quà gì ý nghĩa và thể hiện sự sang trọng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thiều Hoa nha!
Xem thêm
ring icon
3