phone messenger zalo
Trang Chủ / Blog

TOP 5 mẹo hay cho khu vườn: Công dụng tuyệt vời của Baking Soda

Từ lâu đã biết Baking Soda "đa di năng" có thể dùng để nấu ăn, làm đẹp, vệ sinh nhà cửa... Nhưng có thể bạn chưa biết tới công dụng tuyệt vời của Baking Soda sử dụng trong chính khu vườn nhà bạn. Cùng tìm hiểu TOP 5 công dụng dưới đây!

Baking Soda (hay còn gọi là muối nở) ngày càng được nhiều người sử dụng bởi công dụng tuyệt vời cho cuộc sống. Dưới đây là những mẹo hay từ Baking Soda cho khu vườn nhà bạn luôn xanh tốt!

Cách 1. Baking soda ngăn ngừa nấm

5-cong-dung-cuc-hay-cua-baking-soda-doi-voi-khu-vuon-cua-ban-1667795007 0

Baking soda ngăn ngừa nấm

Nấm chính là nguyên nhân phổ biến gây nên các thiệt hại nghiêm trọng trong trồng trọt. Sử dụng Baking Soda ngay để bảo vệ cây trồng của bạn!

Cách làm: Kết hợp hỗn hợp Baking soda với xà phòng và nước tạo thành một loại dung dịch giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm ở một số loại cây trồng, cây bụi và cây ăn quả.

Lưu ý: Bạn nên quan sát phản ứng của từng cây để phun liều lượng phù hợp, không nên phun quá nhiều dung dịch vì có thể làm chết cây.

Cách 2. Baking soda ngăn chặn rệp xuất hiện

5-cong-dung-cuc-hay-cua-baking-soda-doi-voi-khu-vuon-cua-ban-1667795007 1

Baking soda giảm sự hiện diện của rệp

Rệp là một loại sinh vật chuyên ăn các loại cây thân mềm, khi đó chúng tiết ra chất dính ngọt thu hút kiến và làm xuất hiện nấm đen làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây.

Cách làm: Kết hợp baking soda và xà phòng để ngăn chặn loại côn trùng này phá hoại cây trồng.

Cách 3. Xua đuổi kiến

5-cong-dung-cuc-hay-cua-baking-soda-doi-voi-khu-vuon-cua-ban-1667795007 2

Xua đuổi kiến

Kiến làm tổ trên cây hoặc dưới đất để hút nhựa cây, khiến cây chậm phát triển. Baking Soda được nhiều người lựa chọn để xua đuổi loại côn trùng gây hại này. 

Cách làm: Để hạn chế sự xâm nhập của loài kiến, bạn có thể kết hợp baking soda với xà phòng, nước vôi và phun lên cây để xua đuổi chúng.

Cách 4. Đo chất lượng đất trồng

Bạn có biết? Đất khỏe mạnh là đất không quá chua cũng không quá kiềm.

Để xác định xem đất của bạn có khỏe mạnh hay không, hãy sử dụng Baking Soda để đo độ pH qua các bước:

Bước 1: Đun sôi nước cất. Cho bắp cải tím cắt nhỏ vào ngâm trong 10 phút sau đó lọc lấy nước, hỗn hợp nước này có độ pH trung bình.

Bước 2: Cho một ít nước bắp cải vào 2 cốc riêng biệt, 1 cốc thêm giấm sẽ chuyển sang màu hồng vì có tính axit, cốc còn lại cho baking soda sẽ chuyển sang màu xanh do có tính kiềm.

5-cong-dung-cuc-hay-cua-baking-soda-doi-voi-khu-vuon-cua-ban-1667795007 3

Sử dụng nước bắp cải tím để thử độ pH của đất

Bước 3: Trong các cốc riêng biệt, cho một ít nước bắp cải và một ít đất vào, chờ 30 phút.

Nếu nước chuyển sang màu hồng thì đất có tính axit còn chuyển sang màu xanh thì đất có tính kiềm. Nếu nước vẫn ở màu tím thì đất của bạn đang ở mức trung tính.

Cách 5. Baking soda giúp bạn có được phân trộn tốt hơn

5-cong-dung-cuc-hay-cua-baking-soda-doi-voi-khu-vuon-cua-ban-1667795007 4

Baking soda giúp bạn có được phân trộn tốt hơn

Phân bón là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cây trồng. Để cung cấp dinh dưỡng cho đất kích thích rau cho năng suất và chất lượng cao luôn cần đến phân bón. 

Sau khi biết độ pH trung tính là tốt nhất cho cây trồng, bạn hãy bắt đầu trộn phân.

Cách làm: Hãy tận dụng tất cả rác hữu cơ nhà bếp, thêm một ít baking soda và giữ đất luôn thông thoáng.

Lưu ý: Trước khi sử dụng phân trộn để bón cho cây, bạn nên kiểm tra lại độ pH của phân một lần nữa để đảm bảo khu vườn của mình phát triển tươi tốt.

 

TỔNG KẾT

Baking Soda là loại nguyên liệu đa năng. Nếu biết sử dụng tốt, Baking Soda sẽ là món đồ cực kì hữu ích cho cuộc sống của bạn. Nguyên liệu tốt mà dễ tìm kiếm, bạn có thể mua tại bất kì tạp hóa hay siêu thị nào trên toàn quốc. Hãy tận dụng hết công dụng tuyệt vời của loại muối nở này nhé!

Trên đây là 5 mẹo hay từ Baking Soda, Thiều Hoa Fashion chúc bạn sớm thành công, giúp khu vườn của bạn luôn xanh tốt

Thiều Hoa Fashion biên tập

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mật mã tình yêu bằng số để tỏ tình người ấy bắt nguồn từ Trung Quốc dựa trên cách phát âm. Cùng Bách hoá XANH khám phá những điều thú vị về chúng ngay sau đây!
Xem thêm
Những mật mã cực thú vị để nhắn gửi người ấy
Những mật mã cực thú vị để nhắn gửi người ấy
Mật mã tình yêu bằng số để tỏ tình người ấy bắt nguồn từ Trung Quốc dựa trên cách phát âm. Cùng Bách hoá XANH khám phá những điều thú vị về chúng ngay sau đây!
Xem thêm
TOP 5 món ăn cực ngon từ gà tây cho Lễ Tạ Ơn
TOP 5 món ăn cực ngon từ gà tây cho Lễ Tạ Ơn
Gà tây là món ăn không thể thiếu khi nhắc tới những món ngon trong ngày lễ Tạ Ơn ở phương Tây. Cùng Thiều Hoa khám phá những cách chế biến gà tây để bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn nhé!
Xem thêm
Top 6 món quà cực ý nghĩa nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11
Top 6 món quà cực ý nghĩa nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11
Những bộ sản phẩm văn phòng, ấm trà,.. đều là những món quà cực kì phù hợp để tặng cán bộ, chuyên viên ngành luật nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11
Xem thêm
Nguồn gốc và chủ đề ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 là gì? Những món quà ý nghĩa cho ngày này!
Nguồn gốc và chủ đề ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 là gì? Những món quà ý nghĩa cho ngày này!
Với ý nghĩa nâng cao ý thức của mỗi người dân về pháp luật, ngày Pháp luật Việt Nam nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam được lập ra vào ngày 9/11 hằng năm. Đây là dịp để tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân về việc tuân thủ và chấp hành luật pháp
Xem thêm
TOP 7 nguyên liệu cực rẻ và dễ kiếm để dọn nhà vệ sinh dễ dàng
TOP 7 nguyên liệu cực rẻ và dễ kiếm để dọn nhà vệ sinh dễ dàng
Không muốn tốn tiền mua những công cụ nhà vệ sinh đắt tiền? Vậy thì hãy cùng Thiều Hoa tìm hiểu những nguyên liệu cực rẻ và có sẵn ngay tại nhà nhé!
Xem thêm