phone messenger zalo

3 cách thắt cà vạt sang trọng dành cho các quý ông

Thiều Hoa » Blog » Kiến thức về thời trang » 3 cách thắt cà vạt sang trọng dành cho các quý ông
Khám phá 3 cách thắt cà vạt đơn giản và nhanh chóng. Hướng dẫn thắt cà vạt cho nam. Cách thắt kiểu Four in Hand hợp với đàn ông có chiều cao trung bình..

Đại thi hào Voltaire thời xưa đã phải thốt lên :“Cái sự thắt cà vạt là cả một khổ hình cho đấng mày râu, vì nó nhiêu khê và phiền phức quá thể”. Có lẽ điều đó hoàn toàn đúng ở thời vua chúa xa xưa, khi việc lan truyền cách sử dụng cà vạt là cực kì hiếm hoi. Từ đó dẫn tới việc khó khăn trong cách sử dụng cà vạt. Còn trong thời kì công nghệ số ngày nay, việc tìm hiểu về cách thắt cà vạt là vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Ngay bây giờ, hãy cùng Lụa Thượng Uyển khám phá 3 cách thắt cà vạt sang trọng dành cho các quý ông nhé. (hướng dẫn thắt cà vạt chuẩn, cách thắt cà vạt đơn giản)

1. Cách thắt cà vạt Four in Hand

Đây là cách thắt cà vạt phổ biến và đơn giản nhất trong mọi thời đại. Phù hợp cho hầu hết các loại cà vạt bản dày và với gần như tất cả các loại cổ áo sơ mi. Cách thắt kiểu Four in Hand hợp với đàn ông có chiều cao trung bình hoặc mẫu người cao ráo hẳn. Tuy là cách thắt phổ biến nhưng vẫn đem lại sự quý phái và sang trọng cho các đấng mày râu.
Four in Hand
Hướng dẫn thắt cà vạt - cách thắt cà vạt đơn giản Four in Hand

2. Cách thắt Pratt Knot

Được lấy tên từ người sáng tạo ra nó, Pratt - nhân viên văn phòng thuộc phòng thương mại Hoa Kỳ. Cách thắt Pratt này phù hợp với mọi hoàn cảnh bởi nút thắt của nó có độ rộng vừa phải. Phù hợp với hầu hết các kiểu áo lại thắt khá nhanh và đơn giản. Đây là cách thắt cà vạt thông dụng hiện nay, có thể dùng trong nhiều hoàn cảnh, đặc biệt là dành cho những người đi làm.
caravat lụa - cách thắt cà vạt nhanh
caravat lụa - cách thắt cà vạt nhanh

3. Cách thắt cà vạt Half Windsor

Cách thắt cà vạt này lý tưởng cho các loại vải nhẹ hoặc không quá dày. Nút thắt hình tam giác thanh lịch này hoạt động tốt với áo sơ mi có một cổ áo cổ điển hoặc cổ áo mở. Mặc dù đòi hỏi khá nhiều kĩ thuật song nó vẫn được biết đến như một nút thắt tuyệt vời mà các phái mạnh ưa chuộng. Dù đã lược đi rất nhiều thao tác so với cách thắt nguyên bản - Full Windsor nhưng cách thắt này chỉ phù hợp với môi trường công sở. Hình ảnh hướng dẫn thắt cà vạt:
Half Windsor
Cách thắt cà vạt nhanh - Half Windsor
xem thêm: Chọn caravat lụa sao cho phù hợp? Cách bảo quản caravat lụa tơ tằm

Một số sai lầm hay mắc phải khi thắt cà vạt

1. Nút thắt cà vạt cẩu thả

Sai lầm ở đây có thể bao gồm những điều sau: Cà vạt được thắt quá dài hoặc quá ngắn. Nút thắt nhỏ so với cổ áo làm để lộ mảnh nhỏ ra phía ngoài/trong. Cách khắc phục ở đây là hãy tập thắt cà vạt từ cách dễ đến khó. Làm từ từ theo từng bước để quen dần với các thao tác.

2. Thắt cà vạt quá ngắn

Độ dài lý tưởng cho cà vạt là kết thúc ở giữa đai thắt lưng. Một chiếc cà vạt quá ngắn có thể làm phá hỏng cả set đồ hoàn hảo. Vì thế ngay cả với những người có thân hình cao ráo, các chuyên gia vẫn đưa ra lời khuyên nên chọn cà vạt với độ dài lớn hơn.

3. Cà vạt với nếp nhăn

Bất kỳ trang phục nào có nếp nhăn cũng cho thấy sự luộm thuộm và cẩu thả trong cá tính của người mặc. Để giữ cho cà vạt phẳng phiu nhất có thế, hãy tháo nút thắt ra mỗi lần không sử dụng và cuộn tròn chúng. Đặc biệt đừng bao giờ đeo cùng một chiếc cà vạt hai lần liên tiếp.

4. Thắt cà vạt với quá nhiều loại phụ kiện

Phụ kiện phổ biến đối với cà vạt thường là thanh kẹp cà vạt. Điển hình là tie-pin - một dạng khác của kẹp cà vạt và tie-chain - chuỗi trang trí quanh cà vạt. Những phụ kiện như thế làm giảm sút nghiêm trọng vẻ nam tính vốn có của các quý ông. Hãy thử thay chúng bằng những chiếc kẹp cà vạt thanh mảnh đơn giản nhé.

Xu hướng chất liệu vải cà vạt hiện nay

Vải lụa là một loại vải mịn, mỏng được dệt từ các sợi tơ tự nhiên. Các sợi tơ đó được lấy từ quá trình tạo kén của loài côn trùng như bướm, tằm, hoặc loài nhện,…Loại lụa tốt nhất được dệt từ tơ tằm. Để không làm mất đi những giá trị vốn có của lụa, chúng tôi đã tìm kiếm những sợi lụa tuyệt hảo bậc nhất để dệt nên sản phẩm Cà Vạt Lụa Thượng Uyển. Qua đó gửi tới khách hàng thứ chất lượng của quý tộc.
Cà Vạt Lụa
Cà Vạt Lụa
Cà Vạt Lụa được dệt từ Lụa tơ tằm nguyên chất. Sau đó được đem đi nhuộm cùng hóa chất đặc chế, không kích ứng da hay gây hại cho người dùng cũng như môi trường. Vì được dệt bằng lụa tơ tằm tự nhiên nên sản phẩm cà vạt lụa của chúng tôi có những đặc tính ưu việt mà Lụa vốn có như:
  • Nhẻ, mỏng  và mềm mịn.
  • Khi chạm vào có cảm giác mát chứ không lạnh, phù hợp với hầu hết thời tiết.
  • Không tích điện, cách nhiệt tốt.
  • Hút ẩm tốt, thoải mái không gây bí bách. Dù hoạt động mạnh ra mồ hôi nhiều không lo ngại sẽ bị ám mùi.
caravat lụa - cách thắt cà vạt nhanh
caravat lụa
Học ngay một cách thắt cà vạt phù hợp nhằm mang lại sự sang trọng cho bản thân nhé.

Bạn có hài lòng bài viết này?

SẢN PHẨM LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ring icon
3